“ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ความฝันของผู้ผลิตและผู้บริโภคถึงยานยนต์ที่มีคุณสมบัติสมบูรณ์พร้อมไม่อาจเป็นจริงด้วยข้อจำกัดทางเทคโนโลยีที่ยังไม่ก้าวหน้าเพียงพอ เช่น เราไม่สามารถผลิตเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูง แต่ประหยัดเชื้อเพลิง หรือสร้างสรรค์ช่วงล่างที่เกาะถนนทรงต

เผยแนวคิด Motor Expo 2017 และ พิธีจับสลากผู้โชคดีจากรายการส่งเสริมผู้ชมงาน Motor Expo 2016

เผยแล้วแนวคิดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34” หรือ Motor Expo 2017 และพิธีมอบรางวัลเกียรติยศแก่ผู้ร่วมงาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33 พร้อมพิธีจับสลากผู้โชคดีจากรายการส่งเสริมผู้ชมงาน อาทิ ซื้อรถชิงรถ ซื้อบัตรชิงรถ SMS ชิงรถ และซื้อมอเตอร์ไซค์ ชิงบิกไบค์ เช้าวันนี้ [25 มกราคม] ณ ห้อง รอยัล จูบิลี บอลรูม IMPACT เมืองทองธานี

 

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงานมหกรรมยานยนต์ กล่าวเปิดงาน พร้อมแถลงความเป็นมาของแนวคิดปีนี้ว่า “ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ความฝันของผู้ผลิตและผู้บริโภคถึงยานยนต์ที่มีคุณสมบัติสมบูรณ์พร้อมไม่อาจเป็นจริงด้วยข้อจำกัดทางเทคโนโลยีที่ยังไม่ก้าวหน้าเพียงพอ เช่น เราไม่สามารถผลิตเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูง แต่ประหยัดเชื้อเพลิง หรือสร้างสรรค์ช่วงล่างที่เกาะถนนทรงตัวดีเยี่ยม แต่ให้ความรู้สึกนิ่มนวลแก่ผู้โดยสาร ตลอดจนไม่สามารถแก้ปัญหามลพิษจากไอเสียที่ปล่อยออกมา รวมถึงป้องกันอุบัติเหตุอันเกิดจากความบกพร่องและความประมาทของผู้ขับ


 อย่างไรก็ตาม ด้วยความพยายามอย่างแข็งขันของวิศวกร ประกอบกับเทคโนโลยีการผลิตที่ก้าวกระโดดอย่างรวดเร็ว ทำให้ยานยนต์ยุคใหม่มีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่ฝันไว้ทุกประการ นั่นคือ เป็นยานยนต์ที่ทั้งแรง ประหยัด สะดวกสบาย ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม....

 


 

ด้วยเหตุนี้ เราจึงกำหนดคำขวัญซึ่งเป็นแนวคิดของงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34” ว่า “ยานยนต์ยุคใหม่ ฝันไกลที่กลายเป็นจริง” หรือ “New Age Vehicles … A Distant Dream Come True” เพื่อให้ผู้บริโภคได้ชมยานยนต์ที่เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติที่พวกเขาเคยฝันไว้ และเพื่อยืนยันว่า ทุกความฝันเป็นจริงได้ในโลกยานยนต์”

...ชมคลิป ที่มาของแนวคิด> 

พบกับงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34” ณ IMPACT Challenger 1-3 เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 11 ธันวาคม 2560 

 

ชมคลิปบรรยากาศงานแถลงข่าว... > 

จากนั้นเข้าสู่ พิธีมอบรางวัลเกียรติยศ ให้แก่บริษัทรถยนต์ที่มีผลงานสอดคล้องตามวัตถุประสงค์ของคณะกรรมการจัดงาน และเข้าตาผู้ชมงานซึ่งมีรางวัลทั้งสิ้น 7 รางวัล 

•  บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับรางวัลชนะเลิศสำหรับบูธที่ออกแบบและตกแต่งบูธได้งดงามที่สุดในงาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33 ซึ่งจะได้รับโล่เกียรติยศ และส่วนลดในการจองพื้นที่ในงาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34 จำนวน 200,000 บาท 

-มอบโล่เกียรติยศให้กับผู้ออกแบบและตกแต่งบูธของ บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู (ประเทศไทย) จำกัด คือ บริษัท คิงส์เมน ซี.เอ็ม.ที.ไอ จำกัด (มหาชน)


• บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ได้รับโล่เกียรติยศให้กับบูธรถจักรยานยนต์ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ บูธที่ออกแบบและตกแต่งบูธได้งดงามที่สุดในงาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33 

-มอบโล่เกียรติยศให้กับผู้ออกแบบและตกแต่งบูธของ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด คือ บริษัท แคทช์ชิ่ง พ้อยท์ จำกัด

 
• บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับรางวัลสำหรับบูธที่ออกแบบและตกแต่งได้สร้างสรรค์ที่สุดในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33 ได้รับโล่เกียรติยศ และส่วนลดในการจองพื้นที่ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34 จำนวน 100,000 บาท

-มอบโล่เกียรติยศให้กับผู้ออกแบบและตกแต่งบูธ ของ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด คือ บริษัท ปิโก (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) 


• รถยนต์ NISSAN รุ่น Navara Enguard ของ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นรถที่ได้รับการโหวต คว้ารางวัลสำหรับรถยนต์ที่ได้รับการคัดเลือกจากผู้เข้าชมงานว่ามีลักษณะสอดคล้องกับคำขวัญประจำงาน “เชื่อมโลก…เชื่อมคน ยานยนต์อัจฉริยะ” มากที่สุด ผู้ชนะจะได้รับโล่เกียรติยศ และส่วนลดในการจองพื้นที่งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34 จำนวน 300,000 บาท 

 

• บูธรถยนต์ Porsche บริษัท เอเอเอส ออโต้เซอร์วิส จำกัด ได้รับรางวัลบริษัทที่สามารถควบคุมการใช้เสียงในบูธได้ตามมาตรฐานของงานมากที่สุด ได้รับโล่เกียรติยศ 

-มอบโล่เกียรติยศให้กับผู้ออกแบบระบบเสียงของบูธรถยนต์ Porsche ได้แก่ บริษัท วินวิน (ดับเบิ้ลยู ทู) จำกัด 


• บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับรางวัลสำหรับบริษัทรถยนต์ที่สามารถจัดชุดแต่งกายพรีเซนเตอร์ได้งามสง่าที่สุดในงาน ผู้ชนะจะได้รับโล่เกียรติยศ และส่วนลดในการจองพื้นที่งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34 จำนวน 100,000 บาท 

-มอบโล่เกียรติยศรางวัลสำหรับผู้ออกแบบชุดแต่งกายพรีเซนเตอร์ ให้กับบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด 


• รถยนต์ HYUNDAI รุ่น Enduro Concept บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ได้รับรางวัลสำหรับบริษัทที่นำรถยนต์แนวคิดมาเปิดตัวในงานครั้งแรกในอาเซียน ได้แก่ ได้รับโล่เกียรติยศ พร้อมส่วนลดในการจองพื้นที่ 600,000 บาท 

• รถยนต์ Mitsubishi รุ่น XM Concept บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับรางวัลสำหรับบริษัทที่นำรถยนต์แนวคิดมาเปิดตัวในงานครั้งแรกในประเทศไทย ได้แก่ได้รับโล่เกียรติยศ พร้อมส่วนลดในการจองพื้นที่ 500,000 บาท 

• รางวัลสำหรับบริษัทที่นำรถยนต์แนวคิดมาเปิดตัวในงานครั้งแรกในเอเซีย ได้แก่ รถยนต์ Nissan รุ่น Navara Enguard บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับโล่เกียรติยศ  พร้อมส่วนลดในการจองพื้นที่ 750,000 บาท

 

• รางวัลบริษัทที่นำรถยนต์มาเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงาน
- บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ปีนี้นำรถยนต์ Hyundai รุ่น Tuscon มาเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ได้รับส่วนลดในการจองพื้นที่งานครั้งต่อไปเป็นจำนวนเงิน 125,000 บาท
- บริษัท โฟตอน ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด นำรถยนต์ Foton รุ่น Tunland มาเปิดตัวเป็นครั้งแรกในไทย และยังได้นำรถยนต์ Foton รุ่น Aumark C4W มาเปิดตัวเป็นครั้งแรกในโลก ได้รับโล่เกียรติยศ

-บริษัท เจ เอ ซี (ประเทศไทย) จำกัด นำรถยนต์ JAC มาเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย 3 รุ่น ด้วยกัน ได้แก่ JAC รุ่น N43 รุ่น N65 และรุ่น N85 รับโล่เกียรติยศ
-บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด นำรถยนต์ Jaguar รุ่น Pace มาเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย ได้รับโล่เกียรติยศ
-บริษัท ยนตรกิจ ออโตโมบิลส์ จำกัด ปีนี้นำรถยนต์ Peugeot มาเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย 2 รุ่น ได้แก่ Peugeot รุ่น 308SW และ Peugeot รุ่น 408 ได้รับโล่เกียรติยศ
-บริษัท เอเอเอส ออโต้เซอร์วิส จำกัด ปีนี้นำรถยนต์ Porsche รุ่น 718 Cayman มาเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ได้รับโล่เกียรติยศ
-บริษัท ซิลิคอน มอเตอร์ จำกัด ปีนี้นำรถยนต์ Rayttle รุ่น E28 มาเปิดตัวเป็นครั้งแรกในอาเซียน ได้รับโล่เกียรติยศ
-บริษัท ไทยนามอเตอร์ จำกัด นำรถยนต์ Thaina มาเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย 2 รุ่น ได้แก่ Thaina รุ่น Diesel TD175 และ Thaina รุ่น Petrol TG150 ได้รับโล่เกียรติยศ
-บริษัท คือ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด นำรถยนต์ Volvo รุ่น S90 มาเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย ได้รับโล่เกียรติยศ

และเข้าสู่ไฮไลท์ของงานนั่นก็คือ>>>
• พิธีการจับสลากผู้โชคดี ปีนี้ มีทั้งหมด 4 รายการ ได้แก่ รายการ “SMS ชิงรถ” รายการ “ซื้อบัตร ชิงรถ” รายการ “ซื้อมอเตอร์ไซค์ ชิงบิกไบค์” และรายการ “ซื้อรถ ชิงรถ” โดยผู้จัด ฯ ได้เชิญท่านสื่อมวลชนมาร่วมเป็นสักขีพยานในการจับรางวัลครั้งนี้ทั้งหมด 8 ท่าน คือ สิริพันธ์ ปาละกะวงศ์ ณ อยุธยา จากนิตยสาร The Bike, ถิรพร เนาว์ถิ่นสุข จากรายการวิทยุ On The Road, รวิพล สุวรรณผ่อง จากรายการวิทยุ TRS FM99.5, ยุทธพงษ์ ภาษี จาก เวปไซท์ auto.co.th, ปราณี ศิลศร จากรายการวิทยุ Saturday Life & Sunday Life, ปิยะนารถ สิงห์เขียวพงษ์ จากรายการวิทยุ คำภีร์รถ, เอกไชย สุขสมกิจ จาก เวปไซท์ sanook.com และชัยณรงค์ ตั้งอรุณสันติ จาก เวปไซท์ mthai.com

• รางวัล รายการ “SMS ชิงรถ” ในระบบTrue Move  และTrue Move H 3G+ เริ่มจับจากรางวัลเล็กขึ้นไปหารางวัลใหญ่ 
-รางวัล นาฬิกา Smart watch  มูลค่า 3,180 บาท จำนวน 3 รางวัล รวมมูลค่า 9,540 บาท 
-รางวัลต่อไปเป็นกล้อง GARMIN HD ACTION CAMERA จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 11,120 บาท  
-เครื่องออกกำลังกาย RESTER รุ่น EZ-TONE จำนวน 2 รางวัลๆ ละ 29,900 บาท รวมมูลค่า 59,800 บาท 
-ส่วนรางวัลใหญ่ของรายการ “SMS ชิงรถ” ผู้โชคดีได้รับรางวัล รถยนต์ MITSUBISHI รุ่น MIRAGE 1.2 GL 5 MT มูลค่า 383,000 บาท คือ https://www.motorexpo.co.th/news/2154

 


• ซื้อบัตร ชิงรถ>ผู้โชคดีที่ซื้อบัตรชมงานและได้รับ รถยนต์  Subaru Forester รุ่น 2.0i มูลค่า 1,298,000 บาท คือ https://www.motorexpo.co.th/news/2154

 

• ซื้อมอเตอร์ไซค์ ชิงบิกไบค์ ผู้โชคดีได้รับ รางวัลคือ รถจักรยานยนต์ YAMAHA รุ่น MT-09 มูลค่า 399,000 บาท คือ https://www.motorexpo.co.th/news/2154


• ซื้อรถ ชิงรถ ผู้โชคดีได้รั รางวัล รถยนต์  MG GS 2.0T 2WD D มูลค่า 1,217,000 บาท  คือ https://www.motorexpo.co.th/news/2154


***รางวัลทั้งหมดเราได้ชื่อผู้โชคดี พร้อมได้ทำการจับรางวัลสำรองไว้เรียบร้อยแล้ว ผู้จัดขอเวลาเพื่อทำการตรวจสอบ  และประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่ www.motorexpo.co.th , www.autoinfo.co.th ในเดือนกุมภาพันธ์ 2560 และทางนิตยสาร "ฟอร์มูลา", 4 WHEELS  ฉบับประจำเดือนเมษายน 2560

 

ชมคลิปความสำเร็จของงานปีที่ผ่านมา >

 

พบกับงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34” ณ IMPACT Challenger 1-3 เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 11 ธันวาคม 2560 

 

Follow Motor Expo Club Network

.............