News

<กล้องติดรถ> อีกหนึ่ง Gadget ที่จำเป็นมาก !?!

ปัจจุบันกล้องติดรถถือเป็นสิ่งสำคัญของระบบรักษาความปลอดภัย ที่สามารถใช้บันทึกเหตุการณ์สำคัญ ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ กล้องติดรถยังช่วยให้คุณสามารถมั่นใจได้ว่าคุณไม่ได้กลายเป็นเหยื่อของอาชญากร หรือเหยื่อของอุบัติเหตุทางถนนได้ มีไว้เป็นหลักฐานให้ตัวเอง และช่วยเหลือผู้อื่น เพราะภาพเหตุการณ์ที่บันทึกได้เหล่านั้นถือว่าเป็นหลักฐานชั้นยอด ไม่ต้องมาเถียงกันว่าใครถูกใครผิด "กล้องติดรถยนต์" หรือ "กล้องติดหมวกกันนอค" หนึ่งในสินค้าหลายพันรายการในงาน MOTOR EXPO 2016 บริเวณชาลเลนเจอร์ 3 มีให้เลือกเยอะมาก มีหลายรุ่น หลายราคา หลายยี่ห้อ และหลายร้านค้าที่นำมาจำหน่าย ตั้งแต่กล้องราคาประหยัดไปจนถึงขั้น Full HD เลือกกันได้ตามงบเลย ลองมาดูคำแนะนำพื้นฐานสำหรับการเลือกซื้อกล้อง ในงาน MOTOR EXPO 2016 

1.บันทึกภาพคมชัด เพราะว่าคุณต้องการไว้ดูเหตุการณ์และรายละเอียดต่างๆ แล้วถ้าภาพที่บันทึกไว้ไม่มีความคมชัด ก็จะใช้ประโยชน์จากกล้องได้ไม่เต็มที่ ฉะนั้นควรเลือกกล้องที่มีความชัดเจนในระดับ Full HD ไปเลย รวมทั้งต้องมีโหมดรองรับสำหรับบันทึกภาพในเวลากลางคืนด้วย สรุปควรคมชัดทั้งกลางวันและกลางคืน และถ้าสามารถบันทึกข้อมูล GPS เปิดดูตำแหน่งการขับขี่ได้ อิอิ สเปคนี้อาจมีราคาสูงหน่อย 

 

2. กล้องเปิด-ปิด อัตโนมัติ พร้อมกับการสตาร์ทหรือดับเครื่องยนต์ เลนส์ที่บันทึกภาพมีมุมมองความกว้างไม่น้อยกว่า 120 องศา เพื่อการเก็บภาพได้อย่างทั่วถึง มีระบบปรับแสงเพื่อภาพที่ชัดเจนยิ่งขึ้น มีการบันทึกภาพแบบวนซ้ำอัตโนมัติ ไม่มีการเต็ม และบันทึกภาพได้อย่างต่อเนื่องไม่ขาดช่วง มีระบบล็อคภาพอัตโนมัติ เพื่อง่ายต่อการตรวจเช็คภายหลัง 

 

3. ความจุของไฟล์ข้อมูล (Memory) ต้องเยอะหน่อย รวมทั้งระยะเวลาที่สามารถบันทึกได้ ต้องได้นานเพียงพอต่อความต้องการของเรา ซึ่งความจุของตัวเมมโมรี่นั้นไม่ควรน้อยกว่า 16GB (สามารถซื้อเพิ่มได้เองในราคาไม่แพง)

 

4. การรับประกัน ให้ดูว่ามีการรับประกันไหม ระยะเวลานานเท่าไหร่ รับประกันทั้งเครื่อง หรือเฉพาะส่วนอุปกรณ์ และนี่คือคำแนะนำสำหรับการเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเลือกซื้อได้อย่างมั่นใจแล้ว 

 

เมื่อพร้อมแล้ว ขอเชิญที่ (โซน Accessories ชาลเลนเจอร์ 3) งานมีถึงวันที่ 12 ธันวาคม เปิดให้ชมงานตั้งแต่ 11.00-22.00 น. >ที่สำคัญ ***ซื้อของมูลค่า 1,000 บาทขึ้นไปมีสิทธิ์ ชิงรางวัลได้อีกด้วย (อย่าลืมทวงถามในคูปองจากผู้ขาย เขียนชื่อ-ที่อยู่ ให้ชัดเจน แล้วนำมาใส่กล่องรับชิ้นส่วนด้านหน้า คลิกดูรายละเอียด ที่นี่<

 

กล้องติดหมวกกันนอค

***ทั้งหมดเป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นสำหรับท่านที่กำลังจะซื้อเป็นครั้งแรก ยังไงลองเดินเปรียบเทียบ ดูหลายๆ ร้านหลายๆ ยี่ห้อ โดยขอข้อมูลจากผู้ขาย ก่อนการตัดสินใจซื้อ***

"กล้องติดรถ" มิใช่เป็นสิ่งฟุ่มเฟือย หากแต่เป็นสิ่งสำคัญ และจำเป็น สำหรับผู้ใช้รถ แม้บางสิ่งเราอาจยังไม่ได้ใช้ แต่เรามีติดรถไว้เพื่อช่วยเหลือสังคม หรือเพื่อนร่วมทางของเราก็ได้นะครับ... ใครยังไม่พร้อม ต้องการเก็บออมเงิน หรือซื้อสินค้าอื่นที่จำเป็นก่อน ก็ไม่ว่ากัน เราแนะนำเพื่อเป็นแนวทางสำหรับท่านที่พร้อม!

ระหว่างแอดมินเดินไปเก็บภาพมาฝากท่านผู้อ่าน ได้ยินเสียงบ่น พรึมพรำ จากท่านผู้ชมงานกับเพื่อนที่มาด้วยว่า... "กลับก่อนดีกว่า...เดี๋ยวอดใจไม่ไหว" อิอิ เพราะของยั่วใจไป หมด !?!

ภาพที่เกี่ยวข้อง

ประกาศรายชื่อผู้โชคดีจากกิจกรรม โหลด APP MOTOR EXPO ชิงรางวัล แค่โหลด ก็มีลุ้น !

ประกาศรายชื่อผู้โชคดีจากกิจกรรม โหลด APP MOTOR EXPO ชิงรางวัล แค่โหลด ก็มีลุ้น !

ประกาศรายชื่อผู้โชคดี จากกิจกรรม โหลด APP MOTOR EXPO ชิงรางวัล พร้อมรับโชค 2 ต่อ ใครที่ได้มาลงทะเบียนโหลด APP MOTOR EXPO และได้รับบัตรเข้าชมงานไป ลองเข้ามาดูว่า มีชื่อของคุณอยู่ในน...

"ลมหายใจไร้มลทิน" มอบเครื่องเขียนให้ “สวพ.FM91” สนับสนุนกิจกรรมวันเด็กปี 2560

ชไมพร ปภัสร์พงษ์ ผู้อำนวยการมูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน มอบชุดเครื่องเขียนให้ จิตต์ผ่องใส ศรีวังพล ผู้จัดการสถานี สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ. FM91 ร่วมกิจกรรมงานวันเด็กปี 2560 เมื...

สื่อสากล มอบน้ำดื่ม “MOTOR EXPO” ช่วยเหลือชาวใต้ที่ประสบอุทกภัย

สื่อสากล มอบน้ำดื่ม “MOTOR EXPO” ช่วยเหลือชาวใต้ที่ประสบอุทกภัย

สุกานดา ปภัสร์พงษ์ ผู้อำนวยการกองสื่อสารองค์กร บริษัท สื่อสากล จำกัด มอบน้ำดื่ม “MOTOR EXPO” เพื่อช่วยเหลือชาวใต้ที่ประสบอุทกภัย โดยมี นาวาเอก สมบัติ นาราวิโรจน์ เสนาธิการฐานทัพเรื...

พีคสุด ! 7,942 คัน ยอดจองรถจักรยานยนต์ในงาน MOTOR EXPO  2016

พีคสุด ! 7,942 คัน ยอดจองรถจักรยานยนต์ในงาน MOTOR EXPO 2016

โซนรถจักรยานยนต์ ปีนี้ถือว่า "ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น" สืบเนื่องจากงานนี้ถูกเลือกจากแบรนด์ชั้นนำต่างๆ มาเปิดตัวรถรุ่นใหม่พร้อมโปรโมชันแรงๆ กันอย่างคึกคัก...สร้างสถิติใหม่ยอดจอง...

MOTOR EXPO 2016 ปิดฉากประทับใจ ทุกฝ่ายชื่นชม รถหรู บิกไบค์ขายดี เงินหมุนเวียน 4.5 หมื่นล้าน

MOTOR EXPO 2016 ปิดฉากประทับใจ ทุกฝ่ายชื่นชม รถหรู บิกไบค์ขายดี เงินหมุนเวียน 4.5 หมื่นล้าน

สิ้นสุดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33” ทั้งภาครัฐ สื่อมวลชน และผู้ชมล้วนชื่นชมจัดงานได้เหมาะสม ทุกค่ายรถพอใจ ตลาดรถหรูขยายตัวชัดเจน จักรยานยนต์มาแรง ยอดจองสูงเป็นประวัติการณ์ สร้าง...