มาตรการป้องกันควบคุมโรคโควิด-19

อัพเดธล่าสุด 12 พฤษจิกายน 2564

Onsite ATK, Motor Expo 2021

ช่วง วันที่ สถานที่ เวลา หมายเหตุ
ก่อนเข้าก่อสร้าง 23-25 พย.64 Lakeside 09.00-18.00 น.
ก่อสร้าง 26-29 พย.64 Lakeside 07.00-22.00 น.
26-29 พย.65 Loading area 07.00-22.00 น.
วันแสดงงาน 30 พย.-12 ธค.64 Drop-Off Challenger ชั้น 2 09.00-21.00 น.
รื้อถอน 12 ธค. 64 Lakeside 18.00-23.00 น. อาจมีการเปลี่ยนแปลง
12 ธค. 64 Loading area 20.00-24.00 น. อาจมีการเปลี่ยนแปลง
รื้อถอน 13 ธค. 64 Lakeside 08.00-18.00 น. อาจมีการเปลี่ยนแปลง
ลำดับ รายละเอียด ผู้เกี่ยวข้อง
Organiser Venue Contractor & Service providers Exhibitors Press Visitors
1 การเตรียมการก่อนจัดงาน
1.1 คู่มือปฏิบัติสำหรับสถานที่จัดงาน x
1.2 ขออนุญาติการจัดงาน และปฏิบัติตามมาตรการของภาครัฐ ผู้จัดงานลงทะเบียนร้านค้าบนแอพพลิเคชั่น ไทยชนะ พร้อมติด QR Code หน้าประตูทางเข้างานเพื่อเก็บข้อมูลการเข้า - ออกทุกครั้ง x x
1.3 Big Cleaning ทำความสะอาด และฆ่าเชื้อพื้น และผนังอาคาร x
1.4 ปรับปรุงห้องน้ำ และสุขภัณฑ์ภายในอาคาร x
1.5 เปิดระบบระบายอากาศเพื่อถ่ายเทอากาศภายใน-ภายนอกเป็นเวลา 5 วัน x
1.6 ทำความสะอาดคอยล์เย็น และแผ่นกรองอากาศด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ x
1.7 อบฆ่าเชื้อแผ่นกรองอากาศซ้ำด้วยการฉาบแสง UV-C x
1.8 ตรวจสอบประสิทธิภาพระบบปรับอากาศ x
2 แนวทางการคัดกรอง
2.1 ลงทะเบียนเข้างานล่วงหน้า และทำแบบสอบถามเพื่อประเมินสุขภาพผ่านระบบของผู้จัดงาน* x x x x x
2.2 ยื่นใบรับรอง/หลักฐานการฉีดวัคซีน (ผ่านระบบออนไลน์/หน้างาน)** x x x x x x
2.3 ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธีการ RT-PCR หรือ ATK ทุก 7 วัน x x x x
2.4 คัดกรองความเสี่ยงพนง.ทุกวันด้วย Thai Save Thai x x x x x x
2.5 จัดพื้นที่ควบคุมพิเศษ และจัดให้มีหน่วยตรวจหาเชื้อ COVID-19 x
2.6 จัดให้มีสถานที่/ห้องพยาบาลสำหรับแยกผู้มีอาการเสี่ยง และประสานงานไปยังสถานบริการสาธารณสุข x
2.7 จัดให้มีพื้นที่ลงทะเบียนหน้างาน x
3 แนวทางการปฏิบัติก่อนเข้าอาคาร และฮอลล์ช่วงวันก่อสร้าง - รื้อถอน
3.1 สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา x x x x
3.2 ตรวจวัดอุณหภูมิไม่เกิน 37.5 องศาเซลเซียสก่อนเข้าอาคารด้วยเครื่องเทอร์โมสแกน และเครื่องวัดอุณหภูมิ x x x x
3.3 จัดให้มีพื้นที่ควบคุมพิเศษสำหรับผู้ที่มีอาการเข้าเกณฑ์การสอบสวนโรค x x x x
3.4 ใช้แอพพลิเคชัน ไทยชนะเพื่อสแกนเข้า - ออกอาคาร (ลงทะเบียนหน้างานกรณีไม่มีโทรศัพท์มือถือ) x x x x
3.5 จัดเจ้าหน้าที่ควบคุมการสแกนเข้า-ออก อย่างเข้มงวด x x x x
3.6 จัดให้มีพื้นที่ลงทะเบียน และพื้นที่พักคอยที่เพียงพอระหว่างรอการลงทะเบียนเข้างาน x x x x
3.7 แสดงบัตรเข้างาน และบัตรประชาชนเพื่อยืนยันตัวตน x x x x
3.8 ควบคุมจำนวนคนภายในฮอลล์ และความหนาแน่นพื้นที่ 4 ตรม.ต่อ 1 คน x x x x
3.9 กำหนดช่องทางเข้า-ออกแยกกัน x x x x
3.10 จัดให้มีการประกาศแจ้งเตือนการเว้นระยะห่างทุก 1 ชม. x x x x
3.11 ตรวจตราพื้นที่ ช่องทางเดิน และแจ้งเตือนทันทีเมื่อพบเห็นการแออัด x x x x
3.12 กรณีพบผู้ไม่ปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน จัดจนท.ดำเนินการเข้าแจ้งทันที x x x x
3.13 จัดให้มีเจลแอลกอฮอล์ และสบู่เหลวล้างมืออย่างเพียงพอ และตลอดเวลา x x x x
3.14 งดเว้นการรับประทานอาหารร่วมกัน งดการตักอาหารส่วนกลางด้วยตนเอง และมีฉากกั้นที่โต๊ะอาหาร x x x x
3.15 งดรับประทานอาหาร/เครื่องดื่มขณะอยู่ในฮอลล์ x x x x
3.16 จัดเวลาการก่อสร้าง - รื้อถอนให้เหมาะสม และเป็นไปตามมาตรการของภาครัฐ x x x x
4 แนวทางการปฏิบัติก่อนเข้าอาคารช่วงวันแสดงงาน
4.1 สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา x x x x x x
4.2 ตรวจวัดอุณหภูมิไม่เกิน 37.5 องศาเซลเซียสก่อนเข้าอาคารด้วยเครื่องเทอร์โมสแกน และเครื่องวัดอุณหภูมิ x x x x x x
4.3 จัดให้มีพื้นที่ควบคุมพิเศษสำหรับผู้ที่มีอาการเข้าเกณฑ์การสอบสวนโรค x x x x x
4.4 ใช้แอพพลิเคชัน ไทยชนะเพื่อสแกนเข้า - ออกอาคาร (ลงทะเบียนหน้างานกรณีไม่มีโทรศัพท์มือถือ) x x x x x x
4.5 จัดเจ้าหน้าที่ควบคุมการสแกนเข้า-ออก อย่างเข้มงวด x x
5 แนวทางการปฏิบัติก่อนเข้าฮอลล์ช่วงวันแสดงงาน
5.1 จัดให้มีพื้นที่พักคอยที่เพียงพอระหว่างรอการลงทะเบียนเข้างาน x x
5.2 จัดเจ้าหน้าที่ควบคุมการสแกนเข้า-ออก อย่างเข้มงวด x x
5.3 แสดงบัตรเข้างาน และบัตรประชาชนเพื่อยืนยันตัวตน x x x x x
5.4 ควบคุมจำนวนบุคลากรที่เข้าปฏิบัติงานภายในบูธ x x x x x
5.5 ควบคุมจำนวนคนภายในฮอลล์ และความหนาแน่นพื้นที่ 4 ตรม.ต่อ 1 คน x x
5.6 กำหนดช่องทางเข้า-ออกแยกกัน x x
5.7 จัดให้มีการประกาศแจ้งเตือนการเว้นระยะห่างทุก 1 ชม. x x
5.8 ตรวจตราพื้นที่ ช่องทางเดิน และแจ้งเตือนทันทีเมื่อพบเห็นการแออัด x x
5.9 กรณีพบผู้ไม่ปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน จัดจนท.ดำเนินการเข้าแจ้งทันที x x
5.10 จัดให้มีเจลแอลกอฮอล์ และสบู่เหลวล้างมืออย่างเพียงพอ และตลอดเวลา x x x
5.11 งดเว้นการรับประทานอาหารร่วมกัน งดการตักอาหารส่วนกลางด้วยตนเอง และมีฉากกั้นที่โต๊ะอาหาร x x x x x
5.12 งดรับประทานอาหาร/เครื่องดื่มขณะอยู่ในฮอลล์ x x x x x x
5.13 พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในพื้นที่แสดงสินค้าทุกวัน x x
5.14 ทำความสะอาดพื้นผิวที่มีการสัมผัสตลอดเวลา x
5.15 สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาขณะพรีเซนท์ ประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ และถ่ายรูป x
5.16 งดกิจกรรมในลักษณะคอนเสิร์ท x
5.17 จัดโต๊ะเจรจาธุรกิจเว้นระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร และมีฉากกั้น x
5.18 จัดให้มีเครื่องกรองอากาศด้วยแผ่นกรอง HEPA ในห้องสนทนา x x
5.19 กำหนดระยะยืนคอยไม่น้อยกว่า 1 เมตรในพท.ส่วนกลางที่คอยลงทะเบียนที่เคาท์เตอร์ซื้อสินค้าและบริการ x x x
5.20 จัดแนวเว้นระยะสำหรับรอรับบริการ มีระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร x x x x
5.21 มีระบบชำระค่าสินค้าและบริการผ่าน QR Code x x

* ในกรณีไม่สามารถใช้งานออนไลน์ ให้กรอกแบบฟอร์มประเมินสุขภาพล่วงหน้าให้ครบถ้วน และส่งไปยังผู้จัดงาน
** ได้รับวัคซีนชนิดซิโนแวค, ซิโนฟาร์ม, แอสตราเซเนกา, ซิโนแวค+แอสตราเซเนกา, ไฟเซอร์, โมเดอร์นาครบ 2 เข็ม หรือเป็นผู้ที่หายจากอาการป่วยด้วยโรคโควิด-19 มาแล้วระหว่าง 21- 90 วัน หรือต้องได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธีการ RT-PCR/ATK โดยมีระยะเวลาไม่เกิน 72 ชั่วโมง ก่อนเข้างาน ในกรณีเด็กอายุตั้งแต่ 6-18 ปี ที่ไม่อยู่ในเกณฑ์การได้รับวัคซีน ต้องได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธีการ RT-PCR/ATK โดยมีระยะเวลาไม่เกิน 72 ชั่วโมง ก่อนเข้างาน

 

Follow Motor Expo Club Network