: 2010-07-15 10:09:22  
 

 

 
 

 

   

MOTOR EXPO 2010 ขายพื้นที่แล้ว ! ค่ายรถยนต์ร่วมจองคึกคัก

 

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด และ ประธานจัดงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27" เปิดเผยว่า การเปิดจองพื้นที่ในวันที่ 9-10 มิย. 2553 ที่ผ่านมา มีผู้ประกอบการบริษัทรถยนต์ และอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องให้ความสนใจ เข้าร่วมจองพื้นที่อย่างคับคั่ง เนื่องจากทุกฝ่ายเชื่อมั่นว่าตลาดจะเติบโตขึ้น เห็นได้จากไตรมาสแรก ยอดผลิต ยอดส่งออก และยอดขายรถยนต์ เติบโตเพิ่มขึ้น ส่วนในช่วงไตรมาสที่ 2 อาจเกิดการชะลอบ้างเล็กน้อย เนื่องจากปัญหาจากการเมืองภายในประเทศ แต่ก็ไม่ได้เกิดผลกระทบมากนัก และคาดว่าไตรมาสที่ 3 ตลาดจะเติบโตเพิ่มขึ้น และส่งผลไปจนถึงปลายปี


การจัดงาน ปีนี้ยังคงใช้พื้นที่ภายในอาคารชาลเลนเจอร์ 1-3 รวม 60,000 ตรม. โดยพื้นที่ใหญ่ที่สุด มีขนาด 1,480 ตรม. ส่วนพื้นที่เล็กสุด มีขนาด 308 ตรม. ส่วนข้อกำหนดเรื่องส่วนลดต่างๆ อาทิ ส่วนลดสำหรับบริษัทรถยนต์ที่มียอดขายต่ำกว่า 50 คัน ยังคงมีเหมือนเดิม ทั้งนี้เพื่อให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุดจากการจองพื้นที่


สำหรับบริษัทรถยนต์ส่วนใหญ่ที่ร่วมออกบูธ จะมีพื้นที่อยู่ในตำแหน่งเดิมกับงานครั้งที่ผ่านมา เช่นเดียวกับการจัดงานแสดงรถยนต์ทั่วโลก เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้เข้าชมงาน


งาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม 2553 ณ อาคารชาลเลนเจอร์ 1-3 อิมแพคท์ เมืองทองธานี ผู้จัดงานได้เตรียมความพร้อมในการจัดงานครั้งนี้อย่างยิ่งใหญ่ โดยมั่นใจว่าตลาดรถจะคึกคักเช่นทุกปี  ซึ่งปีนี้มีสัญญาณจากหลายค่าย ว่าจะเปิดตัวหรือจัดแสดงรถต้นแบบ รวมถึงรถขนาดเล็กประหยัดพลังงาน และรักษาสิ่งแวดล้อมภายในงาน ทั้งนี้ คาดการณ์ว่าตลอดทั้งปี 2553 อุตสาหกรรมยานยนต์น่าจะขยายตัวเพิ่ม 10 % โดยเฉพาะช่วงไตรมาสสุดท้าย เศรษฐกิจจะเติบโตขึ้นอย่างชัดเจน


ประธานจัดงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27" กล่าวต่อว่า “ในฐานะผู้จัดงาน มีความเชื่อมั่นตั้งแต่เริ่มต้นว่า ภาพความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ผู้ผลิตและผู้บริโภค จะปรากฏให้เห็นชัดเจนในงานดังกล่าว ซึ่งเป็นไปตามแนวคิด “น้ำหนึ่งใจเดียว...สร้างสรรค์ยานยนต์รักโลก” หรือ UNIFY…CREATE EARTH-LOVING VEHICLES เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมโลกที่เกิดขึ้นอย่างจริงจัง 
 
 
 
 

 

 

 

 
 
       
  Home l This Year's Concept l This Year's Highlight l News l Activities Calendar l Photo Gallery l Who's Exhibiting l Download l Buyer's Area
 
© 1996-2010 by Inter-Media Consultant Co., Ltd. All Right Reserved.