พี่น้องลองรถ Season 4 ตอน: BMW X2

ค่าย BMW ขึ้นชื่อเรื่องการรังสรรค์ยานยนต์ที่เน้นความสปอร์ทมาแต่ไหนแต่ไร ไม่ว่าเป็นรูปแบบไหน เช่น ซีดาน รวมถึง เอสยูวี กลิ่นอายความสปอร์ทจะต้องถูกผสมผสานด้วยเสมอ ครั้งนี้ พี่น้องลองรถ จะมาพิสูจน์อีกหนึ่งรสชาติความสปอร์ท นับเป็นสายพันธุ์ใหม่ นั่นคือ X2 ครอสส์โอเวอร์ที่เน้นความโฉบเฉี่ยว ไม่แพ้รุ่นพี่อย่าง X4 และ X6 ที่ทำตลาดมาก่อนหน้านี้แล้ว

BMW X2 ใช้โครงสร้างพื้นฐานร่วมกับเอสยูวีร่วมค่ายอย่าง X1 ที่ พี่น้องลองรถ เคยนำมาลองของจริงกันแล้ว ( คลิค https://youtu.be/xjo4xDHAXjw ) มีความแตกต่างกันที่ความปราดเปรียวของตัวถัง ทาง X2 ถูกผสมความสปอร์ทมากกว่า เห็นได้จากแนวหลังคาที่ลาดเท คล้ายสปอร์ทคูเป แต่ยังคงไว้ซึ่งความบึกบึนตามแบบฉบับสายพันธุ์ลุย ด้วยซุ้มล้อที่มีขนาดใหญ่ ตัวถังยกสูงกว่ารถเก๋งทั่วไป เสริมความลงตัวของรูปทรงด้วยชุดแต่ง M Sport X 

รุ่นที่ทำตลาดในบ้านเรา คือ X2 sDrive 20i เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 192 แรงม้า ที่ 5,000-6,000 รตน. แรงบิดสูงสุด 28.6 กก.-ม. ที่ 1,350-4,600 รตน.ขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า สมรรถนะ และการขับขี่จะมีความลงตัวแค่ไหน ในแง่ของการเป็นครอสส์โอเวอร์ที่เน้นความหลากหลาย พร้อมกับการเทียบตัวเลขสมรรถนะในแง่มุมต่างๆ มาติดตามไปพร้อมกัน 

Web Site : https://www.autoinfo.co.th/siblingsonwheels

Subscribe : https://www.youtube.com/AutoinfoOnline

-----------------------
ติดตามได้ทาง
https://www.autoinfo.co.th
https://www.facebook.com/AutoinfoOnline
https://twitter.com/AutoinfoOnline


แสดงความคิดเห็น

Follow Motor Expo Club Network