พี่น้องลองรถ SEASON 2 : ตอน Volvo XC90

พี่น้องลองรถ ส่งท้ายปี 2559 ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ 2560 กับสาระที่อันแน่น ภายใต้เรื่องราวที่สนุกสนาน กับเอสยูวีหรูที่เป็นสัญลักษณ์ของ “ยุคใหม่” ของค่ายรถสัญชาติสวีเดน Volvo XC90 โดดเด่นด้วยไฟหน้าแนวใหม่ รูปทรงที่มีฉายาว่า “ค้อนแห่งเทพเจ้าธอร์” หนึ่งในเทพเจ้าที่ทรงพลังจากเรื่องเล่าขานของประเทศในแถบสแกนดิเนเวีย บ่งบอกว่าเอสยูวีรุ่นนี้ไม่ธรรมดา เส้นสายถูกออกแบบให้มีความทันสมัย ผสมความหรูหรา ภายในตกแต่งอย่างประณีต ให้ความสำคัญในทุกรายละเอียด

Volvo XC90 ที่ 2 พี่น้องได้ลองของจริงในครั้งนี้ ใช้เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 235 แรงม้า ที่ 4,000 รตน. แรงบิดสูงสุด 49.0 กก.-ม. ที่ 1,750-2,250 รตน. ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา

เครื่องยนต์ดีเซลกับเอสยูวีดูจะเป็นของคู่กันแต่ไหนแต่ไร แม้ปัจจุบันหลายค่ายจะหันมาใช้ขุมกำลังไฮบริดกันแล้วก็ตาม คู่เปรียบเทียบสมรรถนะจึงเป็นเอสยูวีหรู เครื่องยนต์ดีเซล สัญชาติเยอรมัน นั่นคือ Mercedes-Benz GLE 250 d พิกัดเครื่องยนต์ 2.1 ลิตร กำลังสูงสุด 204 แรงม้า และขยับมาสู้กับเอสยูวีที่ใช้เครื่องดีเซลบลอคใหญ่ นั่นคือ BMW X5 XDrive 30d เครื่องยนต์ขนาด 3.0 ลิตร กำลังสูงสุด 218 แรงม้า มาดูผลการเปรียบเทียบได้ในรายการจาก พี่น้องลองรถ พร้อมแง่มุมที่น่าสนใจทั้งทางเรียบ และทางลุย จากเอสยูวีหรูรุ่นนี้

นอกจากนี้ยังมีสาระจากแง่มุมอื่นๆ ที่น่าสนใจจากคอลัมน์จากนิตยสารในเครือ สื่อสากล

“ ตลาดรถยนต์หรูยังคงให้ความสนใจกับรถประเภท เอสยูวี เสมอมา ด้วยคุณประโยชน์ที่หลากหลาย ทั้งห้องโดยสารที่กว้างขวาง การตกแต่งที่หรูหรา เครื่องยนต์สมรรถนะดี และระบบความปลอดภัยที่ครบครัน ความต้องการดังกล่าวไม่ง่ายเลยที่รถยนต์ในเซกเมนท์นี้ จะสามารถตอบสนองได้หมด แต่รถสัญชาติสวีเดนรุ่นนี้อาจทำได้ใกล้เคียงอย่างมาก ”

 

“เอกซ์ซี 90 สวยแกร่ง หรู ทันสมัยกว่าเดิม สะดวกสบายทั้ง 7 ที่นั่ง จอระบบสัมผัสขนาดใหญ่ 9 นิ้ว แม้จะไม่ใช่รุ่นทอพ อย่าง ที 8 ก็ครบเครื่อง เกินมาตรฐานรถหรู เครื่องยนต์ดีเซล คอมมอนเรล ทวินเทอร์โบ 225 แรงม้า ในรุ่น ดี 5 แรงประหยัด ควบคุมง่าย”

 

“ในกลุ่มรถระดับราคา 3,000,000 บาทขึ้นไป ชุดเครื่องเสียง OEM ในรถคันนี้ อยู่ในเกณฑ์ พอใช้ ให้เสียงชัดเจน ฟังสบาย สไตล์ยุโรป พลังเสียงหนักแน่นด้วยเพาเวอร์แอมพ์ขนาด 330 วัตต์ ขับลำโพงทั้งหมด 10 ตำแหน่ง เหมาะสำหรับท่านที่ต้องเดินทางเป็นประจำ”

 

Web Site : Siblingsonwheels

Subscribe : www.youtube.com/พี่น้องลองรถ