รถใหม่น่าสนใจ สำหรับเหล่า พ่อบ้าน ทั้งหลาย ! ในงาน Motor Expo 2018

 

ปัจจุบันความต้องการ ตลอดจนการใช้รถ มีความหลากหลายยิ่งขึ้น ตามปัจจัยรอบตัวของแต่ละบุคคล ในงาน Motor Expo 2018 มีรถยนต์หลากหลายรุ่นมาจัดแสดง และให้จับจอง เรามาดูกันว่าสำหรับเหล่า "พ่อบ้าน" ทั้งหลาย มีรถรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง  

 

"พ่อบ้านสายลุย" : Mitsubishi Triton ราคา 654,000-1,099,000 บาท

 

กระบะหน้าใหม่ ปรับโฉมครั้งใหญ่ มีความดุดัน ทันสมัย นอกจากนี้ยังเพิ่มระบบความปลอดภัยมากกว่าเดิม ทำให้กระบะรุ่นนี้มีความหลากหลายของการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นงานบรรทุก งานโดยสาร รองรับได้ทั้งการขับขี่ในเมือง หรือ ทางสมบุกสมบัน เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ ขนาด 2.4 ลิตร กำลังสูงสุด 181 แรงม้า ที่ 3,500 รตน. แรงบิดสูงสุด 43.9 กก.-ม. ที่ 2,500 รตน. ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติบลอคใหม่แบบ 6 จังหวะ และเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ ตามแต่รุ่นย่อย

 

 

ระบบความปลอดภัยที่เสริมเข้ามา คือ ระบบเตือนการชนด้านหน้าพร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว (FCM) สามารถตรวจจับได้ทั้งพาหนะและคน , ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตา และแจ้งเตือนขณะเปลี่ยนเลน (BSW with LCA) ช่วยตรวจจับพาหนะที่มาจากด้านข้าง และด้านหลังขณะเปลี่ยนเลน พร้อมการแจ้งเตือนผู้ขับขี่ด้วยระบบเสียง และสัญญาณไฟกระพริบที่กระจกมองข้าง , ระบบเตือนด้านหลังขณะถอยออกจากช่องจอด (RCTA) ป้องการการชนขณะขับถอยหลังออกจากช่องจอด , ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะเมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว (UMS) ช่วยลดอุบัติเหตุจากการเหยียบคันเร่งโดยไม่ตั้งใจขณะรถออกตัว หรือ ถอยรถออกจากช่องจอดรถ หรือ พื้นที่อับสายตา นอกจากนี้ยังมีกล้องมองภาพรอบคันที่ช่วยให้สามารถมองเห็นภาพจากมุมสูงพร้อมเซนเซอร์ช่วยในการจอดรถ

 

 

 

"พ่อบ้านพลังม้า" : Ford Mustang ราคา 3,599,000-4,799,000 บาท

 

เชื่อว่าพ่อบ้านหลายคน ย่อมมีใจรักความสปอร์ท โดยเฉพาะหนึ่งในรถสปอร์ทระดับตำนาน ทำตลาดมาหลายรุ่น นั่นคือ Ford Mustang ถูกนำเข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการครั้งแรก โดยมี 2 ทางเลือกเครื่องยนต์ นั่นคือ รุ่น 2.3L Ecoboost กำลังสูงสุด 300 แรงม้า และรุ่น 5.0L GT V8 กำลังสูงสุด 460 แรงม้า เครื่องยนต์บลอคใหญ่แบบอเมริกันยุคดั้งเดิม ทั้ง 2 รุ่นส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 10 จังหวะ เสริมความเร้าใจขณะขับขี่ด้วย Performance Package ทุกรุ่นเช่นกัน

 

 

จุดเด่นของ Mustang รุ่นนี้ คือ การผสมผสานความเป็นรถสปอร์ท และมีโหมดการขับขี่สำหรับการ Drag มาในตัว ด้วยโหมด Line Lock สำหรับ "เบิร์น" ยางคู่หลัง เพื่อให้อุณหภูมิยางพร้อมสำหรับการ Drag บนทางตรง นอกจากนี้ยังปรับน้ำหนักพวงมาลัยได้ตามต้องการ จุดที่น่าสนใจ คือ ระบบท่อไอเสียของ Ford Mustang สามารถปรับโหมดให้มีเสียงที่ดังกระหึ่ม เร้าใจขณะกดคันเร่ง แต่เมื่อกลับมาที่บ้าน (หรือสถานที่ที่ไม่ควรใช้เสียงดัง) สามารถปรับให้เสียงของท่อไอเสียเบาลงได้เช่นกัน !

 

 

 

"พ่อบ้านสปอร์ทแบบลิมิเทด" : BMW M4 Convertible Edition 30 Years ราคา 8,999,000 บาท

 

ยังคงอยู่กับรถสปอร์ทสมรรถนะสูง แต่คันนี้ไม่ธรรมดา เหมาะสำหรับพ่อบ้านที่รักความแรง และชอบสะสมของที่ไม่เหมือนใคร อารมณ์ "Limited" คันนี้สามารถสนองให้ได้ กับ BMW M4 Convertible 30 Years Edition รูปทรงดุดัน สวยงามลงตัว โดยเฉพาะในยามเปิดประทุน เพราะเปิดโล่งทุกตำแหน่งของเบาะนั่ง

 

 

ขุมพลังของรถสปอร์ทเปิดประทุนคันนี้ คือ เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ ขนาด 3.0 ลิตร กำลังสูงสุด 450 แรงม้า ปรับแต่งการตอบสนอง และระบบรองรับให้ดุดัน ฉับไว กว่าเดิม ตามแบบฉบับสปอร์ทตัวแรงรหัส M ของ BMW แต่จุดสำคัญ คือ การผลิตจำนวนจำกัดเพียง 300 คันทั่วโลก และมีโควตาสำหรับประเทศไทยเพียง 2 คันเท่านั้น ! พ่อบ้านที่อยากมีของสะสมที่ไม่เหมือนใคร อย่าช้า 

 

 

 

"พ่อบ้านครอบครัวใหญ่" : Kia Grand Carnival ราคา 1,622,000-2,292,000 บาท

 

พ่อบ้านที่มีครอบครัวใหญ่ สมาชิกในครอบครัวหลายคน สิ่งที่เขาต้องการ คือ ความกว้างขวางของรถยนต์ที่ใช้งาน รวมถึงความสะดวกสบาย และการขับขี่ที่มั่นใจได้ คันนี้เหมาะสมเลย กับ Kia Grand Carnival เอมพีวีขนาดใหญ่ ปรับโฉมลงตัวกว่าเดิม ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง เบาะนั่ง 4 แถว 11 ที่นั่ง โดยแถวที่ 4 สามารถพับเก็บได้เรียบ เพื่อเพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระด้านท้ายให้มากขึ้น ติดตั้งจอ LCD ตรงหัวหมอน และระบบทำความเย็นเบาะนั่งคู่หน้า พร้อมระบบหน่วยความจำตำแหน่งเบาะคนขับ และกระจกมองข้างปรับ/พับด้วยไฟฟ้า 2 ตำแหน่ง ระบบ Comfort Access เลื่อนปรับเบาะถอยหลังเองเมื่อเปิดประตูเข้าไปนั่งตำแหน่งคนขับ และเลื่อนกลับมายังตำแหน่งที่ปรับตั้งไว้เมื่อกดปุ่มเพื่อสตาร์ทเครื่องยนต์ และเลื่อนถอยหลังเองอีกครั้ง เมื่อดับเครื่องยนต์ เตรียมจะเปิดประตูออกจากรถ

 

 

เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว ขนาด 2.2 ลิตร CRDI VGT ระบบเทอร์โบแปรผัน กำลังสูงสุด 197 แรงม้า ที่ 3,800 รตน. แรงบิดสูงสุด 45.0 กก.-ม. ที่ 1,750–2,750 รตน. มีค่าไอเสียที่ต่ำเพียง 154 กรัม/กม. ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหน้า มั่นใจด้วยระบบความปลอดภัย ตามนี้ ระบบควบคุมเสถียรภาพในการขับขี่แบบอีเลคทรอนิคส์ ระบบป้องกันล้อลอค ระบบควบคุมการกระจายแรงเบรค ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน นอกจากนี้ยังติดตั้งถุงลมนิรภัยคู่หน้า ถุงลมนิรภัยด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัยรอบคัน และระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง 

 

 

 

"พ่อบ้าน 2 สไตล์" : Mercedes-AMG E 63 S 4Matic+ ราคา 12,790,000 บาท

 

กลับมาแนวพ่อบ้านผู้รักความแรง แต่อีกด้านหนึ่งของชีวิต ยังต้องอยู่ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นทางการ เรียบหรู แต่เมื่อใดที่ต้องการปลดปล่อยความแรง ก็สามารถทำได้ทันทีกับรถคู่ใจ รถยนต์ที่มี 2 บุคลิกในคันเดียวดูจะเหมาะสมมาก คันนี้เลย Mercedes-AMG E 63 S 4Matic+ สปอร์ทซีดานจอมโหด กับรหัสตัวแรง AMG ภายนอกดูเรียบหรู แต่แฝงไว้ซึ่งความดุดัน และสมรรถนะในระดับที่รถสปอร์ทพันธุ์แท้ยังต้องหวั่นเกรง ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบคู่ แบบ วี 8 สูบ ขนาด 4.0 ลิตร กำลังสูงสุด 612 แรงม้า ที่ 5,750-6,500 รตน. แรงบิดสูงสุด 86.7 กก.-ม. ที่ 2,500-4,500 รตน.เกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 9 จังหวะ AMG Speedshift MCT ขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา

 

 

รูปทรงภายนอกของ E 63 S 4Matic+ ใกล้เคียงกับ E-Class รุ่นปกติ แต่เสริมมาดดุดันด้วยชุดแต่งรอบคัน แต่หารู้ไม่ว่าสมรถรนะนั้นเทียบเท่ารถสปอร์ทพันธุ์แท้เลยก็ว่าได้ กับอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 3.4 วินาที ความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม. สมเป็นสปอร์ทซีดานที่ตอบสนองได้ทั้งความหรูหรา และอัตราเร่งที่เร้าใจอย่างแท้จริง !

 

 

 

"พ่อบ้านแบบไทยๆ" : Thairung Transformer 2 ราคา 1,465,000-1,555,000 บาท

 

ในงาน Motor Expo 2018 มีรถยนต์มากมาย หลากหลายยี่ห้อมาจัดแสดง และให้จับจอง แต่หากพ่อบ้านเปรยขึ้นมาว่า "ไม่มียี่ห้อของคนไทยบ้างหรือ ?" คำตอบ คือ "มีครับ !" แม้ไม่ถึงกับไทย 100 % (เครื่องยนต์ และโครงสร้างตัวถัง ยังใช้ของรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น) แต่การออกแบบ ส่วนประกอบต่างๆ รวมถึงการผลิต ทำขึ้นในประเทศไทย แถมยังมีการส่งออกไปยังต่างประเทศด้วย เกริ่นมายาว รถคันนั้น คือ Thairung Transformer 2 จากค่ายไทยรุ่ง ที่หลายคนรู้จักกันดี ตัวรถมาในสไตล์เอสยูวี รูปทรงบ่งบอกความแข็งแกร่ง บึกบึน 

 

 

เครื่องยนต์ที่ใช้ คือ ดีเซล เทอร์โบ ขนาด 2.4 ลิตร กำลังสูงสุด 150 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อหลัง ขณะที่อีกรุ่นใช้เครื่องยนต์ดีเซล 2.8 ลิตร กำลังสูงสุด 177 แรงม้า เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่ทันสมัย จุดเด่นของ Thairung Transformer 2 คือ การปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้หลากหลาย รวมถึงลักษณะของตัวถังภายนอก สามารถเสริมแต่งได้พอสมควร ทำให้มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะพ่อบ้านที่ชอบรถเอสยูวี และกิจกรรมกลางแจ้ง

 

 

แต่ละรุ่นที่กล่าวมาเป็นเพียง "ตัวอย่าง" ของรถยนต์สำหรับพ่อบ้าน ยังคงมีรถยนต์อีกมากมายหลายรุ่นให้เลือกชม และจับจอง ในงาน Motor Expo 2018 ตามความต้องการของเหล่า "พ่อบ้านใจกล้า" ทั้งหลาย พร้อมพโรโมชันที่แต่ละค่ายจัดเต็ม น่าจะช่วยให้เหล่า "แม่บ้าน" ใจอ่อน ยอมให้ถอยรถคันใหม่ไม่ยาก !

 

 

 


ภาพที่เกี่ยวข้อง

คำค้นหา


Share:

Related