ฟีล์ม

วันนี้ได้ฤกษ์ เบิกฟีล์ม นำรถคันเดิมที่อยู่ไปลอกฟีล์มเก่าและติดฟีล์มกรองแสงชุดใหม่ แต่ยังคงติดแบบบานหน้า 60 เปอร์เซนต์ บานข้างและหลัง 80 เปอร์เซนต์ เมื่อตอนแรกที่ออกรถมาใหม่ๆ

 

หลังจากศึกษาและเก็บข้อมูลเกี่ยวกับฟีล์มกรองแสงอยู่เป็นปี ก็ตกลงปลงใจกับ American Black Crystal ของ American Auto Film หรือ AA

 

 

ช่างลอกฟีล์มเก่าออกด้วยเทคนิคการอบ และทำความสะอาดผิวกระจก พร้อมกับล้างคราบกาวที่เหลือด้วยแอลกอฮอล ก็เห็นความใสของกระจกก่อนติดฟีล์ม

 

 

 

หลังติดฟีล์ม 80 เปอร์เซนต์ สำหรับบานข้าง ความเข้มในตอนนี้ทำให้คิดว่า จะเข้มเกินไปหรือเปล่า

 

แต่ถ้ามองอีกมุม ก็น่าจะลดแสงจ้าจากแสงแดดที่จะส่องเข้าตาเวลาขับรถ และลดความร้อนได้ดีพอๆ กับฟีล์มเดิมในช่วงแรกๆ ที่ติด

 

 

 

 

 

สีดำของฟีล์มเข้ากับสีดำของขอบกระจก เมื่อมองจากด้านนอกตัวรถ ต่างจากฟีล์มเคลือบโลหะ และฟีล์มไฮบริด

 

 

ทดลองวัดอุณหภูมิภายในห้องโดยสาร เมื่อจอดรดไว้กลางแจ้งในช่วงเที่ยงถึงบ่าย 37.3 องศาเซลเซียส ขณะที่อุณหภูมิด้านนอกมากกว่า 40 องศาเซลเซียส

 

 

ส่วนปริมาณรังสียูวี ที่จะเข้ามาทำลายผิวของสุภาพสตรีและวัสดุอุปกรณ์ภายในรถยนต์ยังไม่มีเครื่องวัด แต่ที่แน่ๆ ตอนนี้ไม่ร้อนแล้ว และมีฟีล์มช่วยยึดกระจกไม่ให้แตกกระจาย

 

 

 

ฟีล์มมีความเคลียร์ คมชัด เมื่อมองจากภายในรถ ทำให้มีทัศนวิสัยในการขับขี่สบายตา

 

น่าจะเป็นผลมาจาก ฟีล์ม American Black Crystal มีส่วนผสมของเซรามิคและคาร์บอน ซึ่งจะนำข้อดีของคุณสมบัติเซรามิคและคาร์บอนมาใช้ประโยชน์ โดยเซรามิคจะกันความร้อนได้สูง และมีความเคลียร์ คมชัด เมื่อมองจากภายในรถ

 

ด้วยนาโนเทคโนโลยี ทำให้อนุภาคคาร์บอนเล็กลง จึงได้ความเคลียร์ คมชัด และสีของคาร์บอนให้ความเข้ม เมื่อมองจากภายนอกรถ เพิ่มความเป็นส่วนตัว มองจากภายนอกเข้ามาภายในห้องโดยสารไม่เห็น สามารถทำภารกิจส่วนตัว เช่น แต่งหน้า, ทานข้าว หรือ เปลี่ยนชุด ได้โดยที่คนข้างนอกมองไม่เห็น

 

 

และเป็นฟีล์มที่ไม่มีส่วนผสมของโลหะจึงไม่กวนสัญญานอีเลคทรอนิค ทำให้สามารถอ่าน บัตรทางด่วน Easy Pass บัตร Pass Card รับสัญญาน GPS Navigator วิทยุสื่อสาร และโทรศัพท์มือถือ ได้สะดวก

 

และด้วยความทนทานของคาร์บอน American Auto Film รับประกันฟีล์มรุ่น American Black Crystal ถึง 15 ปี

 

ฟีล์ม American Black Crystal จึงเป็นฟีล์ม “เข้ม แต่ เคลียร์”

 

ติดตาม Motor Expo บน Facebook !
เป็นเพื่อนกับ Motor Expo
ภาพที่เกี่ยวข้อง

แจกจริง ! กิจกรรมส่งเสริมผู้ชมงาน Motor Expo 2017

แจกจริง ! กิจกรรมส่งเสริมผู้ชมงาน Motor Expo 2017

ถือเป็นเรื่องที่เหนือความคาดหมาย เพราะเป็นกิจกรรมที่ผู้คนจำนวนมากเข้าร่วมลุ้นชิงรางวัล โอกาสที่จะได้รับรถที่เป็นของรางวัล ไม่ใช่เรื่องง่าย และที่สำคัญ "ผู้จัด" มีความโปร่งใสในการจั...

เชคด่วน ! ผู้ได้รับรางวัล

เชคด่วน ! ผู้ได้รับรางวัล "ซื้อรถ ชิงรถ" "ซื้อบัตร ชิงรถ" "SMS ชิงรถ" "ซื้อมอเตอร์ไซค์ ชิงบิกไบค์"

ประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลใหญ่จากกิจกรรม "ซื้อรถ ชิงรถ" "ซื้อบัตร ชิงรถ" "SMS ชิงรถ" และ "ซื้อมอเตอร์ไซค์ ชิงบิกไบค์" โดยพิธีจับรางวัลได้จัดขึ้นพร้อมกับงานแถลงแนวคิดงาน "...

SCD เบาะวีลแชร์ พร้อมระบบยกถ่ายผู้โดยสาร จากประเทศญี่ปุ่น

SCD เบาะวีลแชร์ พร้อมระบบยกถ่ายผู้โดยสาร จากประเทศญี่ปุ่น

ห้างหุ้นส่วนจำกัด เอสซีดี ออโต้ซีทส์ ผู้ผลิตและติดตั้งเบาะวีลแชร์ผู้สูงอายุ มาตรฐานเดียวกับประเทศญี่ปุ่น พร้อมรับออกแบบ ผลิต ติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ภายในรถตู้ครบวงจร รวมถึงรถ...

เก็บตก ! บรรยากาศ Celebrate sales over -Motor Expo 2017- ปิดฉากสวย ค่ายรถยิ้ม

เก็บตก ! บรรยากาศ Celebrate sales over -Motor Expo 2017- ปิดฉากสวย ค่ายรถยิ้ม

“Motor Expo 2017” ประสบความสำเร็จ เก๋งเล็ก รถหรู เอสยูวี ขายดี ค่ายรถยิ้ม ยอดขายรวมกว่า 40,000 คัน รถเก๋งเล็กครองแชมป์ เอสยูวี ร้อนแรง รถหรูคึกคัก จักรยานยนต์ทะลุเป้า สร้างเม็ดเงิน...