พี่น้องลองรถ Season 2 ตอน: Toyota Innova Crysta

 

 

พี่น้องลองรถ ครั้งนี้มาลอง เอมพีวีหรูสำหรับครอบครัว รูปทรงบึกบึน ทันสมัยกว่าเดิม กับ Toyota Innova Crysta จุดเด่น คือ ภายในที่กว้างขวาง ประโยชน์ใช้สอยมากมาย เบาะ

 

นั่งแถวสองแบบ Captain Seat นั่งสบายราวกับ เอมพีวีหรู ราคาแพง ภายใต้แนวคิดการออกแบบให้ห้องโดยสารมีอารมณ์ผ่อนคลายคล้ายกับห้องนั่งเล่นในบ้าน แต่จะสบายถูกใจ 2 พี่น้องหรือไม่ การขับขี่จะลงตัวแค่ไหน มาติดตามชมกันได้เลย

หันมาดูข้อมูลเบื้องต้นของ Toyota Innova Crysta เอมพีวีรุ่นนี้ คือ หนึ่งในรถยนต์จากโครงการ IMV โดยมีรถที่อยู่ในโครงการนี้ คือ เอสยูวี Toyota Fortuner และ กระบะ Toyota Hilux Revo 

 

ด้านขุมกำลังของ Toyota Innova Crysta คือ เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ ขนาด 2.8 ลิตร กำลังสูงสุด 174 แรงม้า ที่ 3,400 รตน. แรงบิดสูงสุด 36.7 กก.-ม. ที่ 1,200-3,400 รตน. เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ขับเคลื่อน 2 ล้อหลัง

รถที่นำมาทดสอบ คือ รุ่นทอพ 2.8V ราคา 1,362,000 บาท ซึ่งเป็นกลุ่มราคาที่ “ไม่มีคู่แข่งโดยตรง”  ในระดับราคาดังกล่าวมีรถ เอมพีวี ทำตลาดก็จริง แต่มีรูปแบบตัวถังที่แตกต่างกันในรายละเอียด ดังนี้แล้วเราจึงนำข้อมูลของตัวเลขสมรรถนะจากเครื่องมือ ดาทรอนจากรถยนต์ร่วมโครงการ IMV มาเทียบกัน ซึ่งผลออกมาตามนี้

 

อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. : Toyota Fortuner 12.5 วินาที || Toyota Hilux Revo 12.3 วินาที
อัตราเร่ง 80-120 กม./ชม. : Toyota Fortuner 8.9 วินาที || Toyota Hilux Revo 8.7  วินาที
อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ที่ความเร็ว 100 กม./ชม. : Toyota Fortuner 14.4 กม./ลิตร || Toyota Hilux Revo 14.4 กม./ลิตร 

 

เห็นได้ว่าทั้ง Fortuner และ Hilux Revo ทำตัวเลขได้ดีในระดับหนึ่ง ส่วน Innova  Crysta จะสู้เหล่ารถยนต์ร่วมค่ายได้มากน้อยแค่ไหน ภายใต้ตัวถังขนาดใหญ่แบบ เอมพีวี มาติดตามกันได้ พร้อมตัวเลขสมรรถนะในหัวข้ออื่นๆ !!

 

Web Site : http://www.autoinfo.co.th/siblingsonwheels    

Subscribe : https://www.youtube.com/channel/UCRzVTT7WiAEXhz8NbaLAnjA  
-----------------------
ติดตามได้ทาง
http://www.autoinfo.co.th
http://www.facebook.com/AutoinfoOnline
https://twitter.com/AutoinfoOnline

ภาพที่เกี่ยวข้อง