พี่น้องลองรถ Season 2 ตอน: Mini John Cooper Works

ปิด Season 2 ด้วย “Hot Hatch” สไตล์เรทโร สืบทอดชื่อเสียงมายาวนาน นั่นคือ Mini Cooper ถูกจับมาเพิ่มความร้อนแรงถึงขีดสุด พร้อมกับชื่อ John Cooper Works บ่งบอกความดุดันในระดับที่ไม่ธรรมดา ภายใต้ตัวถังแฮทช์แบคขนาดกระทัดรัด เสริมมาดเข้มด้วยชุดแต่งตัวถังรอบคัน พร้อมเอกลักษณ์ คือ สีเขียวเข้ม โทนเดียวกับตัวแข่งระดับตำนานที่ John Cooper เคยคว้าชัยชนะในสนามแข่ง    

Mini John Cooper Works ใช้เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร สร้างพละกำลังถึง 231 แรงม้า ส่งกำลังผ่านล้อคู่หน้า ผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อมระบบรองรับที่ปรับแต่งให้เน้นความหนึบแน่น ซุ่มเสียงที่ดุดันเร้าใจในโหมด Sport ทำให้แฮทช์แบครุ่นนี้มีความดิบห้าว และร้อนแรงมากกว่าครั้งไหนๆ !!    

อัตราเร่งของ Mini John Cooper Works ทำได้ตามนี้ 0-100 กม./ชม. ใน 7.4 วินาที อัตราเร่งยืดหยุ่น 60-100 กม./ชม. ใน 3.6 วินาที และ 80-120 กม./ชม. ใน 4.0 วินาที แถมยังประหยัดเชื้อเพลิงอย่างน่าพอใจ ที่ความเร็ว 100 กม./ชม. ทำได้ที่ 18.0 กม./ลิตร คลิกดูผลทดสอบดาทรอน---> ที่นี่  

คู่แข่งที่เรานำมาเทียบสมรรถนะ คือ หนึ่งในสปอร์ทซีดานที่มีความดุดันไม่แพ้ใคร นั่นคือ Subaru WRX STi เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ 2.5 ลิตร พละกำลังถึง 300 แรงม้า เกียร์ธรรมดา พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลาอีกต่างหาก    

เจอคู่ต่อกรระดับโหดหินแบบนี้ ตัวเลขสมรรถนะของ Mini John Cooper Works จะ “งัดข้อ” ได้มากน้อยแค่ไหน มาชมกันเลยใน “พี่น้องลองรถ” !!    

Web Site : https://www.autoinfo.co.th/siblingsonwheels

Subscribe : https://www.youtube.com/channel/UCRzVTT7WiAEXhz8NbaLAnjA

ติดตามได้ทาง https://www.autoinfo.co.th https://www.facebook.com/AutoinfoOnline https://twitter.com/AutoinfoOnline  

อ่านต่อที่ : https://www.autoinfo.co.th/online/158254/

***อย่าลืม ติดตาม พี่น้องลองรถ Season 3 ต้องมีอะไรเด็ดๆ กว่าเดิมแน่นอน ห้ามพลาด ! ทางช่อง YouTube***

ภาพที่เกี่ยวข้อง