Lotus รถยนต์สปอร์ทซูเพอร์คาร์ระดับพรีเมียม กลับมาอีกครั้ง พร้อมเผยโฉมรุ่นไฮไลท์ ครั้งแรกในงาน Motor Expo 2021 !

Lotus เปิดตัวในไทย ในงาน Motor Expo 2021

Lotus Cars Thailand ผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายพรีเมียมสปอร์ทคาร์ Lotus (โลทัส) สัญชาติอังกฤษ ภายใต้การบริหารงานของ เวิร์นส์ ออโทโมทีฟ ประเทศไทย กลับมาระเบิดความยิ่งใหญ่พร้อมเดินเกมรุกตลาดรถยนต์เมืองไทยในงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 38" หรือ Motor Expo 2021 ตั้งแต่วันที่ 1-12 ธันวาคม 2564 นำเสนอสุดยอดนวัตกรรมรถสปอร์ทหรูสมรรถนะเยี่ยม และน้ำหนักเบา ชูรุ่นไฮไลท์ Exige Sport 350 (เอกซีจ สปอร์ท 350) และ Elise Sport 220 (เอลิส สปอร์ท 220) ที่สุดแห่งยนตรกรรมพรีเมียมสปอร์ทคาร์ระดับโลก พร้อมเปิดจองครั้งแรก Lotus Emira V6 First Edition (โลทัส เอมีรา วี 6 เฟิร์สต์ เอดิชัน) สปอร์ทคาร์ระดับตำนานที่ทำสถิติยอดจองถล่มทลายมาแล้วทั่วโลก สำหรับลูกค้าที่จองซื้อรถยนต์ Lotus ใหม่ทุกคัน จะได้รับประกัน 3 ปี แบบไม่จำกัดระยะทาง และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง Roadside Assistance นาน 3 ปี พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ และสิทธิประโยชน์อีกมากมาย เผยกลยุทธ์ 5 ปีข้างหน้า มุ่งสู่แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

ธีรพงศ์ รอดลอย ผู้จัดการส่วนภูมิภาค เวิร์นส์ ออโทโมทีฟ ประเทศไทย กล่าวว่า เวิร์นส์ ออโทโมทีฟ ประเทศไทย ในฐานะตัวแทนจำหน่าย และให้บริการหลังการขายรถยนต์ Lotus อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย พร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนแผนการตลาด และการบริการหลังการขายแบบครบวงจร ด้วยมาตรฐานความเป็นเลิศของแบรนด์รถสปอร์ทหรู รุกตลาดรถสปอร์ทไทยด้วยกลยุทธ์ Driver to Driver ผ่านการนำเสนอสุดยอดนวัตกรรมรถสปอร์ทหรูสมรรถนะเยี่ยม และน้ำหนักเบา การันตีด้วยความเป็น Racing Heritage เจ้าของแชมพ์ F1 ถึง 7 สมัย ที่ครองใจแฟนคลับทั่วโลกมายาวนานกว่า 73 ปี

“การกลับมาเปิดตัวแบรนด์ในงาน Motor Expo ครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปี ที่ Lotus Cars Thailand ได้นำรถยนต์มาจัดแสดงสู่คนรักรถสปอร์ทชาวไทย ซึ่งผู้เข้าชมงานจะได้พบกับอัครยนตรกรรม Lotus Exige Sport 350 และ Lotus Elise Sport 220 ที่สุดแห่งยนตรกรรมพรีเมียมสปอร์ทระดับตำนาน ซึ่งเป็น 6 คันสุดท้าย ที่จะเผยให้ได้ยลโฉม และทำตลาดเป็นลอทสุดท้าย และพิเศษสุดกับการเปิดจอง The New Lotus Emira V6 First Edition แบบ Full Option รถสปอร์ทพรีเมียมสายพันธุ์ใหม่ที่มียอดจองถล่มทลายจากทั่วโลก เปิดจองแบบเอกซ์คลูซีฟเพียง 6 คันเท่านั้น ด้วยราคาเริ่มต้น 11.9 ล้านบาท

Lotus Elise Sport 220 สุดยอดสมรรถนะ และนวัตกรรมแชสซีส์ขั้นสูง

นำเสนอความโดดเด่นของยานยนต์ในตระกูล Elise ที่สมบูรณ์แบบ ผสานสมรรถนะการขับขี่ที่สมดุลทั้งในด้านพลัง ความคล่องตัว และฟอร์มที่สวยงามบริสุทธิ์ของสุดยอดการออกแบบ ชูนวัตกรรมแชสซีส์อลูมิเนียมสุดล้ำที่มีน้ำหนักเพียง 68 กก. ร่วมกับการออกแบบอากาศพลศาสตร์ขั้นสูง เพื่อสร้างแรงกดที่สมดุลทั่วตัวรถ ทั้งยังลดแรงต้านลม และเพิ่มเสถียรภาพแม้ขับขี่ด้วยความเร็วสูง

Elise Sport 220 ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบ 1.8 ลิตร Supercharged Engine มอบกำลังเครื่อง 217 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตัน-เมตร เร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 4.2 วินาที พร้อมอัตราการปล่อยไอเสียต่ำเพียง 173 กรัม/กม. รถยนต์ในซีรีส์ Elise ทุกคันยังมาพร้อมระบบกันสะเทือน Double Wishbone Suspension ทั้ง 4 มุม และ Lotus Dynamic Performance Management (Lotus DPM) เอกสิทธิ์ของ Lotus ซึ่งนักขับสามารถเลือกเปิดเมื่อขับขี่ในชีวิตประจำวันที่ต้องการความผ่อนคลาย หรือปิดเมื่อต้องการผสานเป็นหนึ่งเดียวกับตัวรถในขณะพุ่งทะยานบนจิตวิญญาณแห่งสปอร์ทคาร์

Elise Sport 220 เพียง 3 คันสุดท้ายเท่านั้น ในราคา 5,390,000 บาท

Lotus Exige Sport 350 ผสานสมรรถนะสุดขั้ว และความงามสง่าในหนึ่งเดียว

ด้วยการรังสรรค์ความเป็นที่สุดของรถสปอร์ทพรีเมียมน้ำหนักเบา ให้มีอัตราส่วนแรงม้าต่อน้ำหนักที่สูงเป็นพิเศษ ร่วมกับแรงบิดขั้นสุดของเครื่องยนต์ 3.5 ลิตร Supercharged V6 บวกกับการติดตั้งส่วนปีกหลัง และดิฟฟิวเซอร์ เพื่อเพิ่มแรงกด และเสถียรภาพเมื่อเร่งความเร็ว ผลลัพธ์ที่ได้ คือ พลังแห่งการพุ่งทะยานอันเร้าใจ ประสิทธิภาพการตอบสนองที่ฉับไว และสัมผัสการขับขี่ที่โลดแล่นเหนือจินตนาการ

Exige Sport 350 เป็นรถยนต์ Lotus รุ่นแรกที่ใช้แท่นเกียร์แบบ Manual อลูมิเนียมน้ำหนักเบา ซึ่งมอบความหรูหรา สง่างาม และการเปลี่ยนเกียร์ทำได้อย่างรวดเร็ว และแม่นยำยิ่งขึ้น ทำให้ทุกการขับขี่น่าจดจำยิ่งขึ้น พร้อมท่อไอเสียน้ำหนักเบาที่มอบเสียงกระหึ่มสุดพลังของเครื่องยนต์ V6

Exige Sport 350 เพียง 3 คันสุดท้ายเท่านั้น ในราคา 9,290,000 บาท

Lotus Emira V6 First Edition ตำนานสปอร์ทคาร์เครื่องสันดาปรุ่นสุดท้าย ที่นักสะสมทั่วโลกต้องไม่พลาด

Lotus Emira จะเป็นรถเครื่องยนต์สันดาปรุ่นสุดท้ายที่ Lotus ประกาศผลิตจากโรงงาน Hethel ในสหราชอาณาจักร ก่อนที่แบรนด์จะเปลี่ยนมาผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100 % ในอนาคต ด้วย Design Language และการออกแบบใหม่ที่มีหน้าตาสวยสะดุดตาเหมือนซูเพอร์คาร์ขนาดเล็ก หากยังคงรักษาดีเอนเอในแบบฉบับ Lotus ที่เน้นสัมผัสในการขับขี่ตามสโลแกน “For The Drivers”

Lotus Emira รุ่น First Edition เครื่องยนต์ V6 3.5 ลิตร มอบกำลัง 400 แรงม้า แรงบิดสูดสุง 430 นิวตัน-เมตร พร้อมอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 4.2 วินาที และทำความเร็วได้สูดสุง 288 กม./ชม.

Lotus Cars เปิดจอง Lotus Emira V6 First Edition จำนวนจำกัดเพียง 6 คันเท่านั้น ในราคาเริ่มต้น 11,900,000 บาท

สำหรับซีรีส์ Elise และ Exige ถือเป็น Bread & Butter ของแบรนด์ Lotus ที่สร้างชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ด้วยการออกแบบ และสมรรถนะการขับขี่ที่เหมือนกับรถแข่ง อย่างไรก็ตาม Lotus ได้ประกาศกำหนดเลิกการผลิตรถ 2 รุ่นนี้ ในปี 2021 ทำให้ซีรีส์ Elise และ Exige จะกลายเป็น “The Last of Its Kind” และทำให้รถยนต์ 2 รุ่นนี้ เป็นรถสะสมในหมู่คนเล่นรถ Future Collectibles ในอีกไม่ช้า

Lotus เผยกลยุทธ์ 5 ปีข้างหน้า สู่แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

Lotus กำลังเร่งพัฒนานวัตกรรมใหม่ในการผลิตไลฟ์สไตล์โมเดลที่น่าตื่นเต้นสำหรับตลาดโลก ด้วยรถยนต์พลังงานไฟฟ้าใหม่ 4 รุ่น ในอีก 5 ปีข้างหน้า เพื่อรุกตลาดรถยนต์เกรดพรีเมียมอย่างเต็มตัว ได้แก่

Type 132 รถ E-Segment SUV
Type 133 รถ E-Segment 4-door Coupe
Type 134 รถ D-Segment SUV
Type 135 รถ Sport Coupe

“Lotus กำลังลงทุนเปิด Lotus Technology HQ แห่งใหม่ในประเทศจีน รวมถึงโรงงานผลิตรถไฟฟ้าในจีนเพื่อส่งจำหน่ายไปทั่วโลก สำหรับรถยนต์ Lotus รุ่นต่อไปที่จะเปิดตัวในปี 2023 จะเป็นเอสยูวีรุ่นแรกของแบรนด์ และเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100 % ภายใต้โคดเนม [Type132] โดยเอสยูวีรุ่นนี้มีเป้าหมายที่จะบุกตลาดรถพรีเมียม ด้วยข้อได้เปรียบด้านฐานภาษีรถไฟฟ้าที่น้อยกว่ารถเครื่องยนต์สันดาป อีกทั้งรถยนต์ไฟฟ้าของ Lotus จะประกอบขึ้นที่โรงงานแห่งใหม่ในจีน ทำให้ภาษีอากรขาเข้าเป็น 0 % ส่งผลให้การตั้งราคาขายจะสามารถดึงดูดใจผู้บริโภคกลุ่มใหญ่ได้อย่างแน่นอน”

ภาพที่เกี่ยวข้อง

.............

Follow Motor Expo Club Network

.............