5 Wonders of the Motor Expo 2019

เข้าสู่โค้งสุดท้ายของงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36" หรือ Motor Expo 2019 กันแล้ว ยังมีสิ่งที่น่าสนใจมากมายภายในงาน เราคัดมาเพียง 5 ประการ เป็นตัวอย่างให้เลือกชมกัน (สำรวจถึงวันที่ 7 ธันวาคม 2562) 

1. “รถล่องหน” แพงและแรงที่สุด : Mclaren Senna ราคา 200,000,000 บาท

หากใครมาชมบูธ Mclaren คงสะดุดตากับรถเปิดตัวใหม่ภายในงานอย่าง McLaren Grand Tourer ซูเพอร์คาร์ที่ขนสัมภาระได้ ในราคาเริ่มต้น 23.9 ล้านบาท แต่รู้หรือไม่ !? ที่บูธแห่งนี้ยังมีรถระดับเทพ ที่ศักดิ์ศรีเทียบชั้น F1 ในตำนาน นั่นคือ Mclaren SENNA รถที่แอบซ้อนตัวอยู่ภายในบูธที่มองอย่างไรก็มองไม่เห็น แต่จะเปิดให้ชมเป็นรอบๆ เท่านั้น Mclaren SENNA เป็นรถที่สร้างเพื่อความเป็นที่สุดในการขับขี่ มีน้ำหนักเพียง 1.2 ตัน เครื่องยนต์ 4.0 ลิตร V8 ทวินเทอร์โบ 800 แรงม้า ความเร็วสูงสุดทำได้ 340 กม./ชม. อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. เพียง 2.8 วินาทีเท่านั้น และผลิตเพียง 500 คันทั่วโลก ซึ่งทุกคันมีเจ้าของหมดแล้ว รวมถึงคันนี้ด้วย ส่วนราคาเมื่อนำมารวมกับภาษีนำเข้ามูลค่าจะอยู่ที่ประมาณ 200 ล้านบาท

 

2. “รถยนต์ขายดีที่สุด” : All New Honda City

ถ้านึกถึงรถที่กำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้ คงหนีไม่พ้นรถกลุ่มอีโคคาร์รุ่นล่าสุด ที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ ภายในงานอย่าง Nissan Almera, Honda City, Mazda 2 และ Mitsubishi Mirage/Attrage โดยช่วงแรกของการจัดงาน Honda City ถูกจำหน่ายไปมากที่สุด เพราะตัวรถมีขนาดที่ใหญ่ และเครื่องยนต์แรงที่สุดในกลุ่ม แต่พอถึงช่วงกลางของงาน Nissan Almela กลับตีตื้นขึ้นมาแซงได้ โดยชูจุดเด่นเรื่องความคุ้มค่า และดีไซจน์ที่ลงตัว แต่เมื่อเข้าช่วง 3 วันสุดท้าย Honda City ก็กลับขึ้นนำอีกครั้ง จนขึ้นแท่นรถที่ขายดีที่สุดในปีนี้ (ข้อมูลจากซื้อรถชิงรถ ณ วันที่ 8 ธันวาคม 2562)

 

3. “รถจักรยานยนต์ขายดีที่สุด” : Honda ADV 150 

Motor Expo 2019 ปีนี้ มีรถจักรยานยนต์เข้าร่วมแสดงมากมายกว่า 25 ผู้ผลิต จาก 9 ประเทศ สร้างความคึกคักให้กับงานเป็นอย่างมาก แต่ละค่ายต่างนำรถใหม่ออกมาเปิดตัวมากมาย รวมถึงพโรโมชันที่ยากจะปฏิเสธ และรถขายดีที่สุดในปีนี้ต้องยกให้ Honda ADV150 ที่เปิดตัวภายในงาน ด้วยรูปทรงที่ถอดแบบมาจากรุ่นพี่ X-ADV แต่ถูกปรับให้เล็กลง จึงคล่องตัวมากขึ้น เครื่องยนตร์สูบเดี่ยว 149 ซีซี 14.5 แรงม้า ระบบกันสะเทือนด้านหน้าขนาดใหญ่ และชอคอัพคู่หลังเป็นของ Showa แบบมีซับแทงค์จากโรงงานกันเลย แถมกระตุ้นความอยากด้วยดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 0.9% ต่อเดือน ในราคา 99,000 บาท

 

4. "รถจักรยานแพงที่สุด" : Porsche Bike RX

ในงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36" ปีนี้ ไม่ได้มีแค่รถยนต์ และรถจักรยานยนต์เท่านั้น ถ้าใครได้เดินไปชมค่ายรถสปอร์ทอย่าง Porsche นอกจากมีรถยนต์รุ่นล่าสุดจัดแสดงให้ชมแล้ว หากมองไปด้านหลังของบูธ จะพบว่ามีของที่ระลึกขายมากมาย แต่สิ่งที่โดดเด่นที่สุดเห็นจะเป็นจักรยาน “Porsche Bike RX” รถจักรยานที่สาวก Porsche ไฝ่ฝันอยากมีไว้ครอบครอง ด้วยตัวถังที่เป็นเฟรมคาร์บอนไฟเบอร์ มาพร้อมเกียร์ 22 สปีด ของ Shimano มีน้ำหนักโดยรวมเพียงแค่ 10 กิโลกรัมเท่านั้น จำหน่ายในราคาพิเศษเพียง 277,725 บาท จากราคาปกติ 370,300 บาท

 

5. "รถน่ารักที่สุด" : รถที่อยู่เคียงข้างเหล่า Pretty

เหล่า Pretty ของแต่ละค่ายรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ช่วยสร้างสีสันให้กับงานได้เป็นอย่างดี ทุกคนแต่งตัวเรียบร้อย ดูน่ารักสวยงาม ยังคงน่าถ่ายรูปเป็นที่ระลึกเอาไว้ไม่เปลี่ยนแปลง เมื่อมายืนเคียงข้างรถคันไหน ย่อมทำให้รถคันนั้นดูดีไปตามกัน จัดเป็นหนึ่งในที่สุดของงานเสมอมา เรานำภาพของน้องๆ Pretty มาให้ชมเป็นตัวอย่าง มาดูรถเพลินๆ ดูพโรโมชันที่น่าสนใจ อย่าลืมหยิบมือถือ หรือ กล้องคู่ใจมาเก็บภาพของเหล่า Pretty กันด้วยนะ

 

นั่นคือ "5 Wonders" ในงาน Motor Expo 2019 ที่เรายกมาเป็นตัวอย่าง ยังคงมีสิ่งน่าสนใจอีกหลายประการในงาน ใครมาถึงแล้วลองมองไปรอบๆ อาจเจอสิ่งน่าสนใจที่แตกต่างจากนี้ หรือคนที่เคยชมงานแล้วจะกลับมาซ้ำอีกก็ได้ เพราะบางครั้งสิ่งน่าสนใจในงานอาจปรากฏขึ้นมาภายหลัง แล้วพบกันในงาน Motor Expo 2019 หรือ มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36


ภาพที่เกี่ยวข้อง


Follow Motor Expo Club Network