รถแนวคิดสุดล้ำ ที่คุณต้องมาชม Motor Expo 2018

รถยนต์แนวคิด ที่ถูกออกแบบพัฒนาเทคโนโลยีล่าสุดและดีที่สุดเข้าไว้ด้วยกัน และถูกพัฒนาให้ล้ำขึ้น จนกลายมาสู่สายพานการผลิตได้อย่างน่าทึ่ง ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35 หรือ The 35th Thailand International Motor Expo 2018 ภายใต้แนวคิด “ขับสนุก ก่อนยุคไร้คนขับ” Enjoy Driving Before Driverless Era มาดูกันว่าภายใต้แนวคิดงานปีนี้จะมีค่ายไหนนำรถแนวคิดล้ำๆ มาให้เราได้ยลโฉมกันบ้าง

 

เดินเข้ามาที่บูธ Mercedes-Benz ก็เจอเลย Concept EQA

Mercedes-Benz นำต้นแบบ Concept EQA มาโชว์โดดเด่นอยู่ที่บูธ แสดงให้เห็นถึงกลยุทธ์ ELECTRIC INTELLIGENCE ซึ่งจะถูกนํามาใช้ในรถยนต์กลุ่มคอมแพคท์ EQA คันนี้ใช้เทคโนโลยีไฟส่องสว่างด้วยเลเซอร์ไฟเบอร์ โดยที่ตัวกลางซึ่งถูกกระตุ้นด้วยแสงเลเซอร์ได้ถูกฝังไว้ในแกนกลางของเคเบิลใยแก้วไฟรูปทรงขดเกลียวเล็กๆ ชวนให้นึกถึงขดลวดทองแดงในมอเตอร์ไฟฟ้า และภาพการเคลื่อนไหวให้มโนภาพถึงการเคลื่อนที่ของกระแสไฟฟ้า มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวที่ทํางานร่วมกัน ให้กําลังขับเคลื่อนมากขึ้นกว่า 200 กิโลวัตต์ ด้วยผลของระบบแบทเตอรีแบบเพิ่มขยายส่วนประกอบ ตลอดจนระบบขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา โหมดการขับขี่ 2 รูปแบบ คือ Sport และ Sport Plus ปรับเปลี่ยนแรงบิดที่ส่งไปยังล้อหน้า และล้อหลังในอัตราที่แตกต่างกัน จึงเลือกบุคลิกการขับขี่ในแต่ละแบบได้

 

Mazda Vision Coupe

รถคูเปต้นแบบที่สานต่อ “ความสง่างามสไตล์ Mazda” ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่ปี 1960 ด้วยรถ 2 ประตู คูเป คันแรกของ มาซดา คือ อาร์ 360 ตามมาด้วย ลูศ เครื่องยนต์โรตารี ในปี 1966 วิชัน คูเป เป็นโมเดลสําหรับยุคถัดไปของ Mazda ที่แสดงให้เห็นถึง “ความสง่างามรูปแบบใหม่” ที่พัฒนาขึ้นโดยนําเอาประวัติศาสตร์การออกแบบของ Mazda ในแบบคูเป ที่ได้ประยุกต์คอนเซพท์ของ “MA” (หรือคําว่า พื้นที่โล่ง) ฟีเจอร์ที่มีความโดดเด่นของสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่น เพื่อที่จะสร้างการตกแต่งภายในที่เชื่อมต่อสื่อสารกับโลกภายนอก

 

MG E-Motion Concept

รถต้นแบบที่ผสมผสานทั้งนวัตกรรมด้านการออกแบบ เทคโนโลยีที่ทันสมัยของ SAIC และการเชื่อมต่อทางอินเตอร์เนทเข้าไว้ด้วยกัน จากการให้ความสําคัญกับการออกแบบที่ “เราอารมณ์” ทําให้มีมิติตัวถังที่โฉบเฉี่ยวและสง่างามโดยตําแหน่งด้านหลังเสาหลังคาหน้าไปจนถึงท้ายรถมีความลาดเอียงและปราดเปรียวแบบรถคลาสสิค 2 ประตู สไตล์ SportsBACK ที่สะท้อนเอกลักษณ์ของ เอมจี

 

Mini John Cooper Works GP Concept

หรือ JCW GP Concept มีความกว้างของตัวถังที่มากกว่า มีนี แฮทช์ ในรุ่นมาตรฐานอย่างเห็นได้ชัดใช้อุปกรณ์เสริมแอโรไดนามิคชิ้นโตรอบคัน และใช้

วัสดุน้ําหนักเบา เช่น คาร์บอนไฟเบอร์ เพื่อลดน้ําหนักของตัวรถ และเพื่อรักษาการกระจายน้ําหนักให้มีความสมดุล ด้านหน้าของตัวรถ มีช่องดักอากาศขนาดใหญ่ และมีสปอยเลอร์หน้าที่แนบเกือบติดกับพื้นถนน เนินการขับขี่ในสนามแข่งโดยเฉพาะ คลิค ! รายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่ 

 

Porsche Mission E (จำลอง)

อีกหนึ่งรถแนวคิดของค่าย Porsche นำ Mission E คันจำลองมาโชว์โดดเด่นที่บูธ (Porsche เปลี่ยนชื่อรถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบคันแรกของค่าย จาก Mission E มาเป็น Taycan ที่สะท้อนให้เห็นภาพของม้าศึกที่เป็นตราสัญลักษณ์ของ Porsche รถสปอร์ทพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ Taycan นับเป็นก้าวสําคัญสู่อนาคตของ Porsche แล้วชื่อนี้ยังมีนัยสําคัญถึงการประกาศวาระแห่งการเฉลิมฉลอง ในฐานะส่วนหนึ่งของกิจกรรม “70 Year of Sport Cars”

 


ภาพที่เกี่ยวข้อง

คำค้นหา


Share:

Related