“MOTOR EXPO 2017” ผ่านครึ่งทาง ยอดขายรถคึกคัก !

ครึ่งทาง “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34” ยอดจองรถยนต์ จักรยานยนต์ รวมเกือบสองหมื่นคัน ผู้ชมงานกว่า 6.9 แสนคน

​ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34” เปิดเผยว่า ขณะนี้งานดำเนินมาถึงครึ่งทาง พบว่ายอดจองรถยนต์ในงานเติบโตกว่าปีก่อน ตลอดระยะเวลาจัดงานตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 ซึ่งเป็นวันสำหรับแขกวีไอพี ถึงวันที่ 5 ธันวาคม 2560 ประกอบด้วยวันธรรมดา 4 วัน และวันหยุด 3 วัน มียอดจองรถยนต์รวม 16,568 คัน โดยสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ อันดับ 1 ฮอนดา 3,200 คัน อันดับ 2 โตโยตา 1,972 คัน อันดับ 3 มาซดา 1,920 คัน อันดับ 4 อีซูซุ 1,849 คัน และอันดับ 5 เมร์เซเดส-เบนซ์ 1,200 คัน

ค่ายรถจักรยานยนต์ มียอดจองรวม 3,709 คัน อันดับ 1 ได้แก่ จีพีเอกซ์ 570 คัน อันดับ 2 คาวาซากิ 452 คัน อันดับ 3 ฮอนดา 402 คัน อันดับ 4 ริวกะ 397 คัน และอันดับ 5 ยามาฮา 392 คัน
ผู้จัดคาดว่าเมื่อจบงาน ยอดจองรถจะเป็นไปตามเป้าหมาย คือ รถยนต์ราว 40,000 คัน และรถจักรยานยนต์ราว 7,000 คัน ส่วนผู้ชมงานปีนี้คาดว่าจะใกล้เคียง 1.5 ล้านคน

ปีนี้ รถกิจกรรมกลางแจ้ง (SUV) ได้รับความนิยมอย่างสูง ทั้ง เอมจี เซดเอส, มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ท, ฮอนดา เอชอาร์-วี, มาซดา ซีเอกซ์-5 และฟอร์ด เอเวอเรสต์ ด้านรถเก๋ง 5 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดได้แก่ ฮอนดา ซีที, ฮอนดา ซีวิค, ฮอนดา แจซ, มาซดา 2 และ เอมจี-3 และรถเอมพีวี ได้แก่ ฮันเด เอช-วัน ส่วนรถพิคอัพ ที่ได้รับความนิยมสูงสุด คือ ฟอร์ด เรนเจอรื มิตซูบิชิ ทไรทัน และอีซูซุ ดีแมกซ์ และเกีย คานิวัล”

อย่างไรก็ตาม ปีนี้ รถระดับพรีเมียม และรถสปอร์ท ถือว่าได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น โรล์ส-รอยศ์ เบนลีย์ มาเซราตี และโพร์เช

นอกจากนี้ผู้จัดงานยังได้กล่าวขอบคุณผู้ร่วมแสดงที่ให้ความร่วมมือจัดการแต่งกายของพริททีอย่างสวยงาม ส่งผลให้ภาพรวมของงานมีความสุภาพหรูหรา สมกับเป็นงานแสดงยานยนต์ระดับประเทศ

เชิญชมงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34” ตั้งแต่วันนี้-11 ธันวาคม 2560 ณ อาคารชาลเลนเจอร์ Impact เมืองทองธานี ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.motorexpo.co.th, www.facebook.com/MotorExpo แอพพลิเคชัน Motor Expo และ Line: @motorexpo

ติดตาม Motor Expo บน Facebook !
เป็นเพื่อนกับ Motor Expo
ภาพที่เกี่ยวข้อง

แจกจริง ! กิจกรรมส่งเสริมผู้ชมงาน Motor Expo 2017

แจกจริง ! กิจกรรมส่งเสริมผู้ชมงาน Motor Expo 2017

ถือเป็นเรื่องที่เหนือความคาดหมาย เพราะเป็นกิจกรรมที่ผู้คนจำนวนมากเข้าร่วมลุ้นชิงรางวัล โอกาสที่จะได้รับรถที่เป็นของรางวัล ไม่ใช่เรื่องง่าย และที่สำคัญ "ผู้จัด" มีความโปร่งใสในการจั...

เชคด่วน ! ผู้ได้รับรางวัล

เชคด่วน ! ผู้ได้รับรางวัล "ซื้อรถ ชิงรถ" "ซื้อบัตร ชิงรถ" "SMS ชิงรถ" "ซื้อมอเตอร์ไซค์ ชิงบิกไบค์"

ประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลใหญ่จากกิจกรรม "ซื้อรถ ชิงรถ" "ซื้อบัตร ชิงรถ" "SMS ชิงรถ" และ "ซื้อมอเตอร์ไซค์ ชิงบิกไบค์" โดยพิธีจับรางวัลได้จัดขึ้นพร้อมกับงานแถลงแนวคิดงาน "...

SCD เบาะวีลแชร์ พร้อมระบบยกถ่ายผู้โดยสาร จากประเทศญี่ปุ่น

SCD เบาะวีลแชร์ พร้อมระบบยกถ่ายผู้โดยสาร จากประเทศญี่ปุ่น

ห้างหุ้นส่วนจำกัด เอสซีดี ออโต้ซีทส์ ผู้ผลิตและติดตั้งเบาะวีลแชร์ผู้สูงอายุ มาตรฐานเดียวกับประเทศญี่ปุ่น พร้อมรับออกแบบ ผลิต ติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ภายในรถตู้ครบวงจร รวมถึงรถ...

เก็บตก ! บรรยากาศ Celebrate sales over -Motor Expo 2017- ปิดฉากสวย ค่ายรถยิ้ม

เก็บตก ! บรรยากาศ Celebrate sales over -Motor Expo 2017- ปิดฉากสวย ค่ายรถยิ้ม

“Motor Expo 2017” ประสบความสำเร็จ เก๋งเล็ก รถหรู เอสยูวี ขายดี ค่ายรถยิ้ม ยอดขายรวมกว่า 40,000 คัน รถเก๋งเล็กครองแชมป์ เอสยูวี ร้อนแรง รถหรูคึกคัก จักรยานยนต์ทะลุเป้า สร้างเม็ดเงิน...