พิธีประกาศผล PHOTO CONTEST 2016 ภาพสื่อความหมาย “SPOTLIGHT”

สำหรับโครงการ Motor Expo Photo Contest 2016 บริษัท สื่อสากล จำกัด จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้รักการถ่ายภาพได้ถ่ายทอดภาพความประทับใจในงานส่งเข้าประกวดในหัวข้อ "SPOTLIGHT" ซึ่งมีผู้ให้ความสนใจร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก  และได้ปิดรับภาพไปเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2559 

คณะกรรมการตัดสินประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิในวงการถ่ายภาพ อาทิ นพดล อาชาสันติสุข กรรมการมูลนิธิภาพถ่ายแห่งประเทศไทย, สมโภช แตงไทย ช่างภาพอิสระ, อิสระ เสมือนโพธิ์ บรรณาธิการ นิตยสาร FOTO INFO ฯลฯ

งานนี้ได้รับเกียรติจาก ชลัทชัย ปภัสร์พงษ์  รองประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33”  ควบคุมงานด้านการบริหารทั่วไป เป็นผู้มอบรางวัล

 

ผลการประกวด

รางวัลชนะเลิศ

ถ้วยรางวัลเกียรติยศ พร้อมกล้องถ่ายรูป SONY รุ่น A7II (ALPHA ILCE-7M2K) และเลนส์ 28-70 มม. มูลค่า 69,990 บาท

พลฤทธิ์ ฐิติวริทธินันท์ 

เจ้าของภาพ "ประกายแสงแห่งความเร้าใจเมื่อแสง Spotlight ส่องไปยังรถรุ่นใหม่ ในกลุ่มวัยรุ่นที่ชอบความอิสระและความตื่นเต้นกับชีวิต"

“ผมต้องการสร้างภาพที่มีความแตกต่าง จากบูธที่มีความโดดเด่นภายในงาน ซึ่งผมเลือกรถจากบูธคาวาซากิ สีน้ำเงิน และตอบโจทย์ "Spotlight" ด้วยการถ่ายภาพจากมุมสูง แนวตรง ด้วยขาตั้งกล้องยาว 5 เมตร สร้างไฟสปอร์ทไลท์เป็นดวงๆ ด้วยแฟลช ใช้ปากคาบรีโมทกดชัทเตอร์ ใช้เวลาถ่ายภาพจุดนี้นาน 2 ชม. ถึง 2 วันด้วยกัน สุดท้ายโอกาสก็มาถึงเมื่อมีนักศึกษากลุ่มหนึ่งมายืนที่รถ และผมเลือกภาพนี้ส่งเข้าประกวด ซึ่งการที่มีคนยืนถือขาตั้งสูง 2 เมตร ปากคาบที่กดชัทเตอร์ คนทั่วไปอาจจะมองว่าผมไม่ธรรมดา เหมือนคนบ้านะครับ !!!

 

รองชนะเลิศอันดับ 1

ถ้วยรางวัลเกียรติยศ พร้อมกล้องวีดีโอ SONY รุ่น ACTIONCAM–HDR AS50 มูลค่า 14,990 บาท

เอกรินทร์ เอกอัจฉริยะวงศ์

เจ้าของภาพ "Spotlight light my Drive แสงแห่งการขับเคลื่อนไปอย่างสง่างาม"

 

รองชนะเลิศอันดับ 2

ถ้วยรางวัลเกียรติยศ พร้อมกล้องถ่ายรูป SONY รุ่น CYBER–SHOT DSC–WX500 มูลค่า 12,990 บาท

บัญชา วงษาสันต์

เจ้าของภาพ "Spotlight TRITON"

 

Popular Vote

ถ้วยรางวัลเกียรติยศ พร้อมกล้องถ่ายรูป SONY รุ่น CYBER–SHOT DSC–WX830 มูลค่า 3,990 บาท
ก้องกานต์ สุจิระสิงหะกุล

เจ้าของภาพ "คุณค่าของรถยนต์อาจไม่ได้อยู่ที่ ราคา แต่อาจอยู่ที่ ศิลปะทุกแขนงที่อยู่บนตัวของรถคันนั้น"
 

***ขอขอบคุณ บริษัท โซนี่ไทย จำกัด, นิตยสาร คาเมราอาท, นิตยสารโฟโตอินโฟ และเว็บไซท์ thaimultiply.com
 

ภาพที่เกี่ยวข้อง

"ลมหายใจไร้มลทิน" เปิดค่ายเยาวชนหัวใจใสสะอาด

มูลนิธิ “ลมหายใจไร้มลทิน” ก้าวสู่ปีที่ 11 จับมือ กรมกิจการเด็กและเยาวชน จัดค่ายสร้างจิตสำนึกความซื่อสัตย์สุจริต ขยายเครือข่ายเยาวชนรุ่นใหม่ จากรุ่นพี่สู่รุ่นน้องให้สังคมไทยใสสะอาด...

เปิดตัว Motor Expo 2017 ยอดจองพื้นที่ถล่มทลาย ทำลายสถิติ

เปิดตัว Motor Expo 2017 ยอดจองพื้นที่ถล่มทลาย ทำลายสถิติ

มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34 งานแสดงยานยนต์ งานเดียวในประเทศไทย ที่ได้รับการรับรองจาก UFI (Union des Foires Internationales) หรือ สหภาพงานแสดงสินค้าสากล (Union of International Fairs)...

ขวัญชัย คาดตลาดรถปีนี้สดใส

ขวัญชัย คาดตลาดรถปีนี้สดใส

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด และประธานจัดงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34" เปิดเผยว่า เป็นที่รู้กันดีว่า ยอดขายรถยนต์บ้านเราในปี 2559 ติดลบ 3.9 % ขณะที่ยอดจองรถในง...

MOTOR EXPO 2017 พร้อมเปิดจองพื้นที่

MOTOR EXPO 2017 พร้อมเปิดจองพื้นที่

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34" หรือ THE 34th THAILAND INTERNATIONAL MOTOR EXPO 2017 เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้จัดสรรพื้นที่ภายในชาลเลนเจอร์ 1-3 รวม 60,000 ตร...

MOTOR EXPO 2017 เปิดจองพื้นที่ 7-8 มิย. นี้

MOTOR EXPO 2017 เปิดจองพื้นที่ 7-8 มิย. นี้

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34" เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้จัดผังพื้นที่ภายใน CHALLENGER 1-3 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งใกล้เคียงกับผังของงานปีที่ผ่านมา โดยปรับเปลี่ยนเ...