ใกล้จบงาน Motor Expo 2016 หรือ มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33 แล้ว มี “ที่สุด” แบบเบาๆ 5 ประการมาให้ชมกัน

 

ใกล้จบงาน Motor Expo 2016 หรือ มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33 แล้วมี “ที่สุด” แบบเบาๆ 5 ประการมาให้ชมกัน

 

“ราคาสูงที่สุด” : Rolls-Royce Phantom Drophrad Coupe 46,500,000 บาท !

การมาครั้งแรกในงานนี้ของ Rolls-Royce ก็สร้างสถิติเรื่องราคาค่าตัวของปีนี้ในทันที กับราคาที่ 46,500,000 บาท และเหลืออยู่คันเดียวสำหรับประเทศไทยเสียด้วย ไม่แน่ว่า อาจมีเศรษฐีนักสะสมให้ราคาสูงกว่านี้อีกก็ได้ !!

 

“อัตราเร่งฉับไวที่สุด” : Aston Martin Vanquish Coupe : 0-100 กม./ชม. ใน 3.8 วินาที

ซูเพอร์คาร์สัญชาติอังกฤษ กับตัวแรง Vanquish ตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ เครื่องยนต์บลอคใหญ่ เครื่องยนต์ แบบเบนซิน ขนาด 6.0 ลิตร V12 กำลังสูงสุด 568 แรงม้า ที่ 6,750 รตน. แรงบิดสูงสุด 63.2กก.-ม. ที่ 5,500 รตน. เกียร์อัตโนมัติลูกใหม่แบบ 8 จังหวะ ทำให้มีอัตราเร่งฉับไวขึ้น 0-100 กม./ชม. ใน 3.8 วินาที ความเร็วสูงสุด 324 กม./ชม. : ราคา 27,900,000 บาท

 

“เก๋าที่สุดในงาน” : “Black” High Wheeler ผลิตในปี คศ. 1904

เก่า แต่ยังเก๋า เข้าขั้นคลาสสิค กับรถโบราณระดับ “บรรพบุรุษ” (Ancestor) รูปทรงใกล้เคียงกับรถม้า แต่มีการติดตั้งเครื่องยนต์แล้ว กำลังสูงสุด 14 แรงม้า ความเร็วสูงสุด 40 กม./ชม. นับเป็นหนึ่งใน “รุ่งอรุณแห่งยานยนต์” เป็นแม่แบบในการพัฒนารถยนต์อีกหลายรุ่นในเวลาถัดมา

 

“บูธขายรถมากที่สุด” : บูธของสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย

ไม่ต้องรอให้จบงานก็แทบจะตัดสินแบบเอกฉันท์ได้ นี่คือบูธที่จำนห่ายรถได้มากที่สุดในงาน !! แต่ไม่ใช่รถใหญ่คันโต ราคาแพง เป็นรถจำลอง หรือ รถของเล่นที่วางเรียงรายในตู้ เรียกความสนใจจากผู้มาชมงานเป็นอย่างมาก ต่างแวะเวียนมาซื้อเป็นที่ระลึก หรือ ให้ลูกหลาน กันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ตลอดทั้งงาน !

 

“น่ารักที่สุด” : พริททีทุกคน

ปีนี้เป็นปีแรกที่ธีมงานของ Motor Expo 2016 มีการปรับเปลี่ยนเพื่อความเหมาะสม โดยเฉพาะลักษณะการแต่งกายของเหล่า พริททีของแต่ละบูธ ตลอดจน MC ซึ่งทุกฝ่ายก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี การแต่งกายที่เรียบร้อย หมดจด แต่สง่างาม และน่ารักกว่าครั้งไหนๆ ทางผู้จัดต้องขอขอบคุณค่ายรถทุกเจ้า และน้องๆ พริททีทุกคน สำหรับความสวยงามอันน่าชื่นชมในครั้งนี้  

 

ยังมี “ที่สุด” ของงานอีกมากมาย ติดตามได้ในนิตยสาร “ฟอร์มูลา” ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2560 ครับ !

 

ภาพที่เกี่ยวข้อง
คำค้นหา

MOTOR EXPO


MOTOR EXPO 2017 เปิดจองพื้นที่ 7-8 มิย. นี้

MOTOR EXPO 2017 เปิดจองพื้นที่ 7-8 มิย. นี้

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34" เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้จัดผังพื้นที่ภายใน CHALLENGER 1-3 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งใกล้เคียงกับผังของงานปีที่ผ่านมา โดยปรับเปลี่ยนเ...

บรรยากาศแจกจริง 4 รางวัลใหญ่ ! รายการส่งเสริมผู้ชมงาน Motor Expo 2016

บรรยากาศแจกจริง 4 รางวัลใหญ่ ! รายการส่งเสริมผู้ชมงาน Motor Expo 2016

บรรยากาศการมอบ 4 รางวัลใหญ่ในกิจกรรม "ซื้อรถ ชิงรถ" "ซื้อบัตร ชิงรถ" "ส่ง SMS ชิงรถ" และ "ซื้อมอเตอร์ไซค์ ชิงบิกไบค์" จากงาน Motor Expo 2016 ได้จัดให้มีขึ้นเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 256...

เชคด่วน ! ผู้ได้รับรางวัล

เชคด่วน ! ผู้ได้รับรางวัล "ซื้อรถ ชิงรถ" "ซื้อบัตร ชิงรถ" "SMS ชิงรถ" "ซื้อมอเตอร์ไซค์ ชิงบิกไบค์"

ประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลใหญ่จากกิจกรรม "ซื้อรถ ชิงรถ" "ซื้อบัตร ชิงรถ" "SMS ชิงรถ" และ "ซื้อมอเตอร์ไซค์ ชิงบิกไบค์" โดยพิธีจับรางวัลได้จัดขึ้นพร้อมกับงานแถลงแนวคิดงาน "...

“ป.ป.ช.” มอบโล่เชิดชูเกียรติ “ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์”

“ป.ป.ช.” มอบโล่เชิดชูเกียรติ “ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์”

พลตำรวจเอก วัชรพล ประสารราชกิจ มอบรางวัลเชิดชูเกียรติอันดับหนึ่ง ด้านส่งเสริมการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ประจำปี 2559 แก่ ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด...

เผยแนวคิด Motor Expo 2017 และ พิธีจับสลากผู้โชคดีจากรายการส่งเสริมผู้ชมงาน Motor Expo 2016

เผยแนวคิด Motor Expo 2017 และ พิธีจับสลากผู้โชคดีจากรายการส่งเสริมผู้ชมงาน Motor Expo 2016

“ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ความฝันของผู้ผลิตและผู้บริโภคถึงยานยนต์ที่มีคุณสมบัติสมบูรณ์พร้อมไม่อาจเป็นจริงด้วยข้อจำกัดทางเทคโนโลยีที่ยังไม่ก้าวหน้าเพียงพอ เช่น เราไม่สามารถผลิตเครื่องยนต...