News

ใกล้จบงาน Motor Expo 2016 หรือ มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33 แล้ว มี “ที่สุด” แบบเบาๆ 5 ประการมาให้ชมกัน

 

ใกล้จบงาน Motor Expo 2016 หรือ มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33 แล้วมี “ที่สุด” แบบเบาๆ 5 ประการมาให้ชมกัน

 

“ราคาสูงที่สุด” : Rolls-Royce Phantom Drophrad Coupe 46,500,000 บาท !

การมาครั้งแรกในงานนี้ของ Rolls-Royce ก็สร้างสถิติเรื่องราคาค่าตัวของปีนี้ในทันที กับราคาที่ 46,500,000 บาท และเหลืออยู่คันเดียวสำหรับประเทศไทยเสียด้วย ไม่แน่ว่า อาจมีเศรษฐีนักสะสมให้ราคาสูงกว่านี้อีกก็ได้ !!

 

“อัตราเร่งฉับไวที่สุด” : Aston Martin Vanquish Coupe : 0-100 กม./ชม. ใน 3.8 วินาที

ซูเพอร์คาร์สัญชาติอังกฤษ กับตัวแรง Vanquish ตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ เครื่องยนต์บลอคใหญ่ เครื่องยนต์ แบบเบนซิน ขนาด 6.0 ลิตร V12 กำลังสูงสุด 568 แรงม้า ที่ 6,750 รตน. แรงบิดสูงสุด 63.2กก.-ม. ที่ 5,500 รตน. เกียร์อัตโนมัติลูกใหม่แบบ 8 จังหวะ ทำให้มีอัตราเร่งฉับไวขึ้น 0-100 กม./ชม. ใน 3.8 วินาที ความเร็วสูงสุด 324 กม./ชม. : ราคา 27,900,000 บาท

 

“เก๋าที่สุดในงาน” : “Black” High Wheeler ผลิตในปี คศ. 1904

เก่า แต่ยังเก๋า เข้าขั้นคลาสสิค กับรถโบราณระดับ “บรรพบุรุษ” (Ancestor) รูปทรงใกล้เคียงกับรถม้า แต่มีการติดตั้งเครื่องยนต์แล้ว กำลังสูงสุด 14 แรงม้า ความเร็วสูงสุด 40 กม./ชม. นับเป็นหนึ่งใน “รุ่งอรุณแห่งยานยนต์” เป็นแม่แบบในการพัฒนารถยนต์อีกหลายรุ่นในเวลาถัดมา

 

“บูธขายรถมากที่สุด” : บูธของสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย

ไม่ต้องรอให้จบงานก็แทบจะตัดสินแบบเอกฉันท์ได้ นี่คือบูธที่จำนห่ายรถได้มากที่สุดในงาน !! แต่ไม่ใช่รถใหญ่คันโต ราคาแพง เป็นรถจำลอง หรือ รถของเล่นที่วางเรียงรายในตู้ เรียกความสนใจจากผู้มาชมงานเป็นอย่างมาก ต่างแวะเวียนมาซื้อเป็นที่ระลึก หรือ ให้ลูกหลาน กันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ตลอดทั้งงาน !

 

“น่ารักที่สุด” : พริททีทุกคน

ปีนี้เป็นปีแรกที่ธีมงานของ Motor Expo 2016 มีการปรับเปลี่ยนเพื่อความเหมาะสม โดยเฉพาะลักษณะการแต่งกายของเหล่า พริททีของแต่ละบูธ ตลอดจน MC ซึ่งทุกฝ่ายก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี การแต่งกายที่เรียบร้อย หมดจด แต่สง่างาม และน่ารักกว่าครั้งไหนๆ ทางผู้จัดต้องขอขอบคุณค่ายรถทุกเจ้า และน้องๆ พริททีทุกคน สำหรับความสวยงามอันน่าชื่นชมในครั้งนี้  

 

ยังมี “ที่สุด” ของงานอีกมากมาย ติดตามได้ในนิตยสาร “ฟอร์มูลา” ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2560 ครับ !

 

ภาพที่เกี่ยวข้อง
คำค้นหา

MOTOR EXPO


ประกาศรายชื่อผู้โชคดีจากกิจกรรม โหลด APP MOTOR EXPO ชิงรางวัล แค่โหลด ก็มีลุ้น !

ประกาศรายชื่อผู้โชคดีจากกิจกรรม โหลด APP MOTOR EXPO ชิงรางวัล แค่โหลด ก็มีลุ้น !

ประกาศรายชื่อผู้โชคดี จากกิจกรรม โหลด APP MOTOR EXPO ชิงรางวัล พร้อมรับโชค 2 ต่อ ใครที่ได้มาลงทะเบียนโหลด APP MOTOR EXPO และได้รับบัตรเข้าชมงานไป ลองเข้ามาดูว่า มีชื่อของคุณอยู่ในน...

"ลมหายใจไร้มลทิน" มอบเครื่องเขียนให้ “สวพ.FM91” สนับสนุนกิจกรรมวันเด็กปี 2560

ชไมพร ปภัสร์พงษ์ ผู้อำนวยการมูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน มอบชุดเครื่องเขียนให้ จิตต์ผ่องใส ศรีวังพล ผู้จัดการสถานี สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ. FM91 ร่วมกิจกรรมงานวันเด็กปี 2560 เมื...

สื่อสากล มอบน้ำดื่ม “MOTOR EXPO” ช่วยเหลือชาวใต้ที่ประสบอุทกภัย

สื่อสากล มอบน้ำดื่ม “MOTOR EXPO” ช่วยเหลือชาวใต้ที่ประสบอุทกภัย

สุกานดา ปภัสร์พงษ์ ผู้อำนวยการกองสื่อสารองค์กร บริษัท สื่อสากล จำกัด มอบน้ำดื่ม “MOTOR EXPO” เพื่อช่วยเหลือชาวใต้ที่ประสบอุทกภัย โดยมี นาวาเอก สมบัติ นาราวิโรจน์ เสนาธิการฐานทัพเรื...

พีคสุด ! 7,942 คัน ยอดจองรถจักรยานยนต์ในงาน MOTOR EXPO  2016

พีคสุด ! 7,942 คัน ยอดจองรถจักรยานยนต์ในงาน MOTOR EXPO 2016

โซนรถจักรยานยนต์ ปีนี้ถือว่า "ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น" สืบเนื่องจากงานนี้ถูกเลือกจากแบรนด์ชั้นนำต่างๆ มาเปิดตัวรถรุ่นใหม่พร้อมโปรโมชันแรงๆ กันอย่างคึกคัก...สร้างสถิติใหม่ยอดจอง...

MOTOR EXPO 2016 ปิดฉากประทับใจ ทุกฝ่ายชื่นชม รถหรู บิกไบค์ขายดี เงินหมุนเวียน 4.5 หมื่นล้าน

MOTOR EXPO 2016 ปิดฉากประทับใจ ทุกฝ่ายชื่นชม รถหรู บิกไบค์ขายดี เงินหมุนเวียน 4.5 หมื่นล้าน

สิ้นสุดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33” ทั้งภาครัฐ สื่อมวลชน และผู้ชมล้วนชื่นชมจัดงานได้เหมาะสม ทุกค่ายรถพอใจ ตลาดรถหรูขยายตัวชัดเจน จักรยานยนต์มาแรง ยอดจองสูงเป็นประวัติการณ์ สร้าง...