ใกล้จบงาน Motor Expo 2016 หรือ มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33 แล้ว มี “ที่สุด” แบบเบาๆ 5 ประการมาให้ชมกัน

 

ใกล้จบงาน Motor Expo 2016 หรือ มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33 แล้วมี “ที่สุด” แบบเบาๆ 5 ประการมาให้ชมกัน

 

“ราคาสูงที่สุด” : Rolls-Royce Phantom Drophrad Coupe 46,500,000 บาท !

การมาครั้งแรกในงานนี้ของ Rolls-Royce ก็สร้างสถิติเรื่องราคาค่าตัวของปีนี้ในทันที กับราคาที่ 46,500,000 บาท และเหลืออยู่คันเดียวสำหรับประเทศไทยเสียด้วย ไม่แน่ว่า อาจมีเศรษฐีนักสะสมให้ราคาสูงกว่านี้อีกก็ได้ !!

 

“อัตราเร่งฉับไวที่สุด” : Aston Martin Vanquish Coupe : 0-100 กม./ชม. ใน 3.8 วินาที

ซูเพอร์คาร์สัญชาติอังกฤษ กับตัวแรง Vanquish ตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ เครื่องยนต์บลอคใหญ่ เครื่องยนต์ แบบเบนซิน ขนาด 6.0 ลิตร V12 กำลังสูงสุด 568 แรงม้า ที่ 6,750 รตน. แรงบิดสูงสุด 63.2กก.-ม. ที่ 5,500 รตน. เกียร์อัตโนมัติลูกใหม่แบบ 8 จังหวะ ทำให้มีอัตราเร่งฉับไวขึ้น 0-100 กม./ชม. ใน 3.8 วินาที ความเร็วสูงสุด 324 กม./ชม. : ราคา 27,900,000 บาท

 

“เก๋าที่สุดในงาน” : “Black” High Wheeler ผลิตในปี คศ. 1904

เก่า แต่ยังเก๋า เข้าขั้นคลาสสิค กับรถโบราณระดับ “บรรพบุรุษ” (Ancestor) รูปทรงใกล้เคียงกับรถม้า แต่มีการติดตั้งเครื่องยนต์แล้ว กำลังสูงสุด 14 แรงม้า ความเร็วสูงสุด 40 กม./ชม. นับเป็นหนึ่งใน “รุ่งอรุณแห่งยานยนต์” เป็นแม่แบบในการพัฒนารถยนต์อีกหลายรุ่นในเวลาถัดมา

 

“บูธขายรถมากที่สุด” : บูธของสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย

ไม่ต้องรอให้จบงานก็แทบจะตัดสินแบบเอกฉันท์ได้ นี่คือบูธที่จำนห่ายรถได้มากที่สุดในงาน !! แต่ไม่ใช่รถใหญ่คันโต ราคาแพง เป็นรถจำลอง หรือ รถของเล่นที่วางเรียงรายในตู้ เรียกความสนใจจากผู้มาชมงานเป็นอย่างมาก ต่างแวะเวียนมาซื้อเป็นที่ระลึก หรือ ให้ลูกหลาน กันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ตลอดทั้งงาน !

 

“น่ารักที่สุด” : พริททีทุกคน

ปีนี้เป็นปีแรกที่ธีมงานของ Motor Expo 2016 มีการปรับเปลี่ยนเพื่อความเหมาะสม โดยเฉพาะลักษณะการแต่งกายของเหล่า พริททีของแต่ละบูธ ตลอดจน MC ซึ่งทุกฝ่ายก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี การแต่งกายที่เรียบร้อย หมดจด แต่สง่างาม และน่ารักกว่าครั้งไหนๆ ทางผู้จัดต้องขอขอบคุณค่ายรถทุกเจ้า และน้องๆ พริททีทุกคน สำหรับความสวยงามอันน่าชื่นชมในครั้งนี้  

 

ยังมี “ที่สุด” ของงานอีกมากมาย ติดตามได้ในนิตยสาร “ฟอร์มูลา” ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2560 ครับ !

 

ภาพที่เกี่ยวข้อง
คำค้นหา

MOTOR EXPO


3 เหล่าทัพ เชื่อมั่น “SPIRIT 4x4”  เข้าฝึกอบรมการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ อย่างถูกวิธี

3 เหล่าทัพ เชื่อมั่น “SPIRIT 4x4” เข้าฝึกอบรมการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ อย่างถูกวิธี

เมื่อเร็วๆ นี้ กองทัพบกได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้ารับการฝึกอบรมหลักสูตรขั้นพื้นฐาน BASIC Part time รุ่นที่ 131 กับโรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อนสี่ล้อ หรือ SPIRIT of the 4x4 Dri...

“ลมหายใจไร้มลทิน” อบรม “ครูปฐมวัย” ถ่ายทอดค่านิยมความซื่อสัตย์สุจริต สู่เด็กเล็ก

“ลมหายใจไร้มลทิน” อบรม “ครูปฐมวัย” ถ่ายทอดค่านิยมความซื่อสัตย์สุจริต สู่เด็กเล็ก

มูลนิธิ “ลมหายใจไร้มลทิน” จัดกิจกรรม อบรมครูปฐมวัยจากโรงเรียน และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในกรุงเทพฯ กว่า 40 แห่ง แบบ “เล่า ร้อง เล่น ลม” สร้างความเข้าใจ และแนะนำวิธีถ่ายทอดความซื่อสัตย์ส...

สมาคมรถโบราณฯ จับมือ เชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา จัด “หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 15”

สมาคมรถโบราณฯ จับมือ เชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา จัด “หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 15”

สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ร่วมกับ โรงแรมเชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา เทศบาลเมืองชะอํา เทศบาลเมืองหัวหิน และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงาน “หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 1...

“ขับเป็น...ขับปลอดภัย กับ สื่อสากล” จัดอบรมนักศึกษา ม.เกษตรฯ พร้อมเปิดรับผู้สนใจ

“ขับเป็น...ขับปลอดภัย กับ สื่อสากล” จัดอบรมนักศึกษา ม.เกษตรฯ พร้อมเปิดรับผู้สนใจ

โครงการ “ขับเป็น...ขับปลอดภัย กับ สื่อสากล” จัดกิจกรรมอบรม นิสิต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และยังรับสมัครบุคคลทั่วไปที่ต้องการเรียนรู้วิธีขับรถอย่างปลอดภัย...

MOTOR EXPO 2017 แจกไม่อั้น รถ 3 คัน บิกไบค์ 1 คัน !

MOTOR EXPO 2017 แจกไม่อั้น รถ 3 คัน บิกไบค์ 1 คัน !

ชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองประธานจัดงาน ควบคุมงานด้านการบริหารงานทั่วไป งาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34" กล่าวถึง รายการมอบโชคคืนกำไรให้แก่ผู้ชมงานว่า ปีนี้ยังคงแจกรถยนต์ 3 คัน และมอเตอร...