​รถน่าโดน 6 รุ่น ณ งานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 36

ไม่รู้จะเลือกหันซ้ายหรือขวาให้ไม่เวียนหัว!? ซ้ายก็มองรถดี ขวาก็มองพริตตี้เพลิน..เอ้ย! มองของแต่งเพลินไปหมด.. วันนี้ผู้เขียนจึงขอพาไปส่อง “โมเดลเด็ด” ประจำงานครั้งนี้ ที่บางค่าย “เอามาหวด” กะให้น็อคกันไปข้าง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มแฟนๆหรือค่ายข้างเคียงก็ตาม.. ลองไปชมกันเลย!

ใหญ่สุด 2,500 ซีซี. “Triumph Rocket 3 R, GT”
คืนชีพมาอีกครั้ง อัดแน่นเทคโนโลยีและน้ำหนักตัวที่ลดลงไปจากโมเดลก่อนหน้าถึงกว่า 40 กก. โดยยังคงความโดดเด่นที่เครื่องยนต์ 3 สูบ ความจุ 2,500 ซีซี. และความสามารถในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ผสานเทคโนโลยีใหม่ๆอีกเพียบของ “Triumph Rocket 3” พร้อมเปิดราคาให้เป็นเจ้าของทันที!

ศึก 2 เน็กเก็ตไบค์สายโหด “ZH2” และ “Street Fighter V4”
“Street Fighter V4” 1,103 ซีซี. 4 สูบ “Desmosedici Stradale” วางองศา 90° V4 ขุมพลังความแรง 208 แรงม้า หล่อเหลาด้วยรูปร่างที่ยังคงคอนเส็ปต์เดียวกันกับซูเปอร์ไบค์ V4 ตัวท็อป พร้อม “วิงก์เล็ท” ช่วยเพิ่มแรงกดด้านหน้าเพิ่มความเสถียรในการทำความเร็ว เทคโนโลยีเดียวกับที่ใช้ในรายการแข่งขันระดับโลก MotoGP นั่นเอง “Z H2” หยิบเทคโนโลยีอัดอากาศ “Super Charge” เพิ่มอากาศเข้าสู่ระบบจุดระเบิดให้มีความรุนแรงมากขึ้นจนได้ม้าทะลุ 197 แรงม้า มาใส่เครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ตำนานความเร็วทะลุ 400 กม./ชม. แบบเดียวกับสปอร์ตรุ่นปี “Kawasaki Ninja H2” สู่เน็กเก็ตไบค์ตัวแรงพร้อมคำรามบนถนนให้เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ภายในงาน Motor Expo ที่แรก!

สนุก กระชับ พอดีมือ “Tenere700”
รอคอยกันมาเนิ่นนานกับรถ ADV “ขนาดกระทัดรัด” ลบภาพความเทอะทะของ ADV ในอดีตไปทั้งหมด ด้วยมิติรถที่มองปร๊าดเียวก็สัมผัสได้ถึงความคล่องแคล่ว โช๊คอัพหน้าขนาดใหญ่ และยางกึ่งลุยพร้อมเดินทางไปกับคุณทุกเส้นทาง บนพื้นฐานเครื่องยนต์ 2 สูบ CP2 แรงบิดอันยอดเยี่ยมก็ถูกถอดมาใส่แบบเต็มๆพร้อมแมปมาให้เหมาะกับการพจญภัยมากกว่าเดิม..

น้องฉลามโฉมใหม่ “BMW S1000RR”
ปรับโฉม เพิ่มออพชั่น จูนสมรรถนะ ให้สมกับเป็นซูเปอร์ไบค์ที่หลายคนถวิลหา ช่องแรมแอร์ตรงกลางขนาดใหญ่ โดดเด่น ด้วยระบบไฟฟ้าที่ให้ผู้ขับขี่เลือกปรับตั้งค่าต่างๆของรถได้เพียงนิ้วสัมผัสเบาๆจากแฮนเดิลบาร์ ไม่ว่าจะเป็นสมรรถนะบนสนามแข่งหรือบนถนนใหญ่ก็สามารถโชว์ศักยภาพได้ประทับใจ พร้อมการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนที่ทำให้การตั้งค่าต่างๆทำได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นนั่นเอง 

คลาสสิคย้อนวัย “Monkey Dragonball Limited Edition”
เป็นตัวเองให้สุดพร้อมแต่งเติม กับความทรงจำวัยเยาว์ “Dragonball” ที่คราวนี้กลับมาอยู่บนมอเตอร์ไซค์ลุควินเทจ Honda Monkey.. สำหรับเวอร์ชั่นนี้นั้นก็ต้องบอกว่ามีพิเศษเพียงแค่ 100 คันทั่วโลก (25 คันในประเทศ).. แน่นอนว่าถูกจับจองไปหมดเกลี้ยงเรียบร้อย แต่เจ้าลิงน้อยคันนี้สวยงามเกินกว่าจะปล่อยเงียบๆไม่เอามาใส่ในคอลัมน์ไฮไลท์นี้ได้จริงๆครับ 


ภาพที่เกี่ยวข้อง


Follow Motor Expo Club Network