ภาษีมรดก รถโดนด้วยนะ !

Last Update : Jan 27, 2016 11:43   |   4,981 views.

เริ่มมีผลบังคับใช้แล้ว "ภาษีมรดก "

โปรดทราบๆ

"รถยนต์" เป็นหนึ่งในทรัพย์สินซึ่งอยู่ในข่ายต้องจ่ายภาษีมรดก หากใครได้รับมรดกต่างๆ กี่หนก็ตาม รวมแล้วตีราคาเกิน 100 ล้านบาท ถ้ารับจากบุพการี จ่ายภาษีมรดก 5 % จากผู้อื่น จ่าย 10 % คิดว่าตูหัวใสนี่นา ชิงยกให้ซะก่อน หวังเลี่ยงภาษีมรดก อย่าคิดว่าจะรอด โน่นเลยเจอภาษีการให้ ซึ่งรัฐบาล คสช. ดักทางไว้ แก้กฎหมายออกมาพร้อมๆ กับกฎหมายภาษีมรดก ทีนี้โดนหนักกว่าภาษีมรดกอีกแน่ะ ทรัพย์ที่ยกให้ราคาเกิน 20 ล้านบาท (ไม่ใช่ 100 ล้านบาท นะจ๊ะ) ถ้ารับจากบุพการี จ่าย 5 % รับจากผู้อื่นจ่าย 10 % 

ครับ ชาวบ้านธรรมดาๆ อย่างผมอย่างแฟนๆ ไม่สะดุ้งสะเทือน มีรถกระบะใช้ก็หรูแล้ว ยกให้หรือเป็นมรดกแก่ลูกเต้า ไม่โดนภาษีอย่างที่ว่านั้นชัวร์ ราคาไม่กี่บาท จ่ายค่าโอนโน่นนี่อย่างที่โดนไปตามเรื่อง จำพวกรถหรู คันละหลาย 10 ล้านบาท หรือรถกระบะ รถบรรทุก รถพ่วงก็จริง ถ้าเถ้าแก่มีแยะ จนหาที่จอดไม่ได้ รวมแล้วราคาคงเข้าข่ายเสียภาษีมรดก หรือภาษียกให้ชัวร์ หากไม่ชิงขายไปซะก่อน รู้ไว้เท่ๆ สำหรับเมาธ์แกล้มกาแฟก็แล้วกัน 

 

--หนึ่งในคอลัมน์ที่น่าสนใจ : รู้ไว้ใช่ว่า โดย ณรงค์ นิติจันทร์ 4WHEELS MAGAZINE **หมายเหตุ: เรื่องนี้ผู้เขียน ท่านเขียนไว้ตั้งแต่ เดือนกันยายน 2558 
----------------------

ภาพที่เกี่ยวข้อง

คำค้นหา

Recent

Read a large volume of stories
READ MORE NEWS

Photos

Variety of images
SEE MORE PHOTOS

VDOs

Introduction of event reviews
WATCH MORE VDOs