Exhibitor Area Press Release International Visitors
How to get there All about organizer Sponsors

Update : 08 Dec 2011
  
“ซูบารุ เอ็กซ์วี ใหม่” เปลี่ยนทุกนิยามของรถยนต์ครอสโอเวอร์ เปิดตัวครั้งแรก ที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป ครั้งที่ 28 (กรุงเทพฯ 8 ธันวาคม 2554) – มอเตอร์ อิมเมจ ซูบารุ (ประเทศไทย) ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ซูบารุแต่เพียง ผู้เดียวในประเทศไทย เปิดตัว “ซูบารุ เอ็กซ์วี” รถยนต์ครอสโอเวอร์เจนเนอเรชั่นใหม่ที่เปลี่ยนทุกนิยามของความเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ ด้วยประโยชน์ใช้สอยที่ครบครันภายใต้รูปลักษณ์สุดทันสมัย

โดยการเปิดตัวครั้งนี้ถือเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อย่างเป็นทางการที่งานมหกรรมยายนต์ ครั้งที่ 28 และจะเริ่มเดินสายพานการผลิต ภายในโรงงานประกอบรถยนต์ของบริษัท ตันจง มอเตอร์ แอสเซ็มบลีส์ (TCMA) ตามที่ได้มีการทำข้อตกลงความร่วมมือซึ่งประกาศไปก่อนหน้านี้ระหว่างตันจง กรุ๊ป และบริษัท ฟูจิ เฮฟวี่ อินดัสตรี้ จำกัด เพื่อทำการผลิตรถยนต์ซูบารุในประเทศมาเลเซีย โดยเริ่มต้นที่ ซูบารุ เอ็กซ์วี 2.0i เป็นโมเดลแรก ทั้งนี้ รถยนต์ซูบารุ เอ็กซ์วี 2.0i-S ใหม่จะเริ่มต้นการผลิตในเดือนตุลาคม 2555 เพื่อจำหน่ายในประเทศมาเลเซีย ไทย และอินโดนีเซียผ่านผู้จำหน่ายรถยนต์ซูบารุในเครือข่ายของตันจง กรุ๊ป สำหรับในประเทศไทย ซูบารุจะเปิดให้ลูกค้าจองรถยนต์ซูบารุ เอ็กซ์วี ได้ล่วงหน้าตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2555 เป็นต้นไป ที่โชว์รูมรถยนต์ซูบารุบนถนนเสรีไทย และที่ตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตในกรุงเทพฯ

ซูบารุ เอ็กซ์วี ใหม่ถูกออกแบบมาเพื่อลูกค้าที่กำลังมองหารถยนต์ที่เพียบพร้อมด้วยรูปลักษณ์ทันสมัยและประโยชน์ใช้สอยที่เหนือกว่ารถยนต์ครอสโอเวอร์ทั่วไป ด้วยจุดเด่น 5 ประการได้แก่
• รูปลักษณ์ปราดเปรียวทว่าแลดูแข็งแกร่ง
• สมรรถนะยอดเยี่ยมขับขี่ว่องไวและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

• เปี่ยมด้วยความปลอดภัยภายใต้มาตรฐานสูงสุด
• ห้องโดยสารและพื้นที่เก็บสัมภาระที่กว้างขวางสะดวกสบาย
• สมรรถนะในการขับขี่และอุปกรณ์ภายในรถครบครันสำหรับการขับขี่ในเมือง

ซูบารุ เอ็กซ์วี 2.0i-S วางเครื่องยนต์ซูบารุบอกเซอร์ใหม่ ซึ่งมาพร้อมอัตราเร่งที่ตอบสนองยอดเยี่ยม และให้แรงบิดสูงแม้ในช่วงความเร็วต่ำ เครื่องยนต์ซูบารุบอกเซอร์แถวเรียงซึ่งเป็นเครื่องยนต์เจนเนอเรชั่นที่ 3 เครื่องนี้ถูกออกแบบให้มีช่วงชักลูกสูบยาวขึ้นเพื่อลดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน ซึ่งเมื่อผนวกกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลาแบบSymestrical AWD เอกลักษณ์เฉพาะของซูบารุแล้ว ทำให้ซูบารุ เอ็กซ์วี คันนี้ให้เสถียรภาพในการขับขี่ในแบบที่ไม่อาจหาได้ง่ายในรถยนต์ตัวถังสูงทั่วไป

เครื่องยนต์บอกเซอร์ DOHC ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมระบบส่งกำลังแบบ Lineartronic CVT (ระบบส่งกำลังแบบแปรผันต่อเนื่อง: Continuous Variable Transmission) มีความโดดเด่นกว่าเครื่องยนต์อื่นๆ ทั้งใน เรื่องของความแน่นของเครื่องยนต์และประสิทธิภาพในการใช้งานโดยรวม ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนจากการขับขี่รถยนต์เกียร์อัตโนมัติแบบปกติมาเป็นการขับขี่ที่สนุกเร้าใจขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ส่วนระบบควบคุมวาล์วแบบแอคทีฟ (Active Valve Control System: AVCS) ที่พัฒนาขึ้น ช่วยเพิ่มแรงบิดที่รอบต่ำ ให้อัตราเร่งที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะขับขี่บนพื้นผิวถนนในสภาวะใด

ด้วยจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำ ช่วยให้ ซูบารุ เอ็กซ์วี มาพร้อมกับการขับขี่ที่นุ่มนวลเหนือความคาดหมาย โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับความสูงของตัวถัง ส่วนดีไซน์ของซูบารุเอ็กซ์วี มีจุดเด่นอยู่ที่ส่วนผสมของเส้นสายตัวถังแนวต่ำทว่าดูทรงพลังกับความทันสมัยในแบบ รถยนต์ของคนเมืองเปรียบได้กับรองเท้าวิ่งที่ผสานประโยชน์ใช้สอยและความนุ่มสบายเข้ากับสไตล์การออกแบบที่ทันสมัย

มร.เกลน ตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ตันจง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และกลุ่มบริษัทมอเตอร์ อิมเมจ กล่าวว่า “ลูกค้ายุคปัจจุบันให้ความสนใจรถยนต์ที่ถึงพร้อมทั้งประโยชน์ใช้สอยและสไตล์การออกแบบอันโดดเด่น ซึ่งซูบารุ เอ็กซ์วี ใหม่มีทั้ง 2 อย่างครบครันในคันเดียว ไม่ว่าจะเป็นประโยชน์ใช้สอยที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า ความประหยัด และส่วนผสมของความปลอดภัยและรูปลักษณ์ทันสมัยของความเป็นรถยนต์เอสยูวีในแบบที่ลูกค้าต้องการ เราเลือกเปิดตัวรถยนต์รุ่นนี้ในประเทศไทย เพราะเราเล็งเห็นว่า ประเทศไทยเป็นตลาดรถยนต์ที่สำคัญของซูบารุในภูมิภาคนี้ และเรามีความเชื่อมั่นในศักยภาพทางเศรษฐกิจของไทย ทั้งด้วยจำนวนประชากร ความต้องการของผู้บริโภค และกำลังซื้อของคนไทยที่ยังมีศักยภาพสูง ทั้งนี้ด้วยรูปลักษณ์ที่ทันสมัยและสมรรถนะในการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม เราเชื่อมั่นว่า ซูบารุ เอ็กซ์วี ซึ่งเรานำเข้ามาเปิดตลาดรถยนต์ครอสโอเวอร์ในเมืองไทยและในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะสามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงใจที่สุด”

การเปิดตัวรถยนต์ซูบารุ เอ็กซ์วี ยังถือเป็นการย้ำถึงความมุ่งมั่นของซูบารุภายใต้แนวคิดของแบรนด์ที่ว่า “มั่นใจในการเคลื่อนไหว” (Confidence in Motion) ซึ่งมุ่งมั่นที่จะมอบความเป็นเลิศด้านวิศวกรรม ความปลอดภัย และความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเพียงใด

ซูบารุ เอ็กซ์วี เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกที่งานแฟรงก์เฟิร์ต มอเตอร์ โชว์ ครั้งที่ 64 ในเดือนกันยายน 2554 โดยก่อนหน้านั้น ซูบารุได้เปิดตัวรถยนต์ต้นแบบที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ในเดือนเมษายนปีเดียวกัน และได้รับเสียงตอบรับที่ดีเยี่ยมไปทั่วโลก ในฐานะรถยนต์ที่มีสไตล์การออกแบบที่โดดเด่นและ อินเทรนด์ ทั้งยังเป็นรถยนต์ที่ผสมผสานความเป็นรถยนต์ครอสโอเวอร์ที่ดูแข็งแกร่งเข้ากับภาพลักษณ์ที่ดูเป็นมิตรในแบบของรถยนต์ใช้ในเมืองอย่างลงตัว www.motorimage.net
# # # # #
ข่าวประชาสัมพันธ์

Home l Concept l Highlight l News l Activities Calendar l Photo Gallery l Who's Exhibiting l Download l Contest l Souvenir